21/09/2016 15:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món chay: Xíu mại sa-kê củ sen

GNO - Bánh mì xíu mại sa-kê là món ăn sáng thích hợp cho những ai phải kiêng món ăn có nhiều dầu chiên xào.

amthuc.jpg
Bánh mì xíu mại sa-kê - Ảnh: Nguyên Hân


Xíu mại làm từ sa-kê và củ sen hấp chín. Theo đó, củ sen luộc chín mềm, xay nhuyễn, sa-kê sau khi hấp chỉ cần tán nhẹ là dẻo và nhuyễn, nêm thêm ít pa-ro hoặc củ kiệu (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua bước này); nêm chút muối và tiêu, thêm ít rong nori cắt nhỏ.

Trộn đều hỗn hợp trên, vo viên thêm một ít bột gạo lứt nếu hỗn hợp bị nhão. Chưng cách thuỷ 10 phút để nguội.

Nước dùng nấu từ su su, cà rốt. Phi pa-ro vàng thơm với ít dầu phụng, cho thêm ít ớt bột. Thường món xíu mại cay cay sẽ ngon hơn; cho nước dùng vào nêm miso vừa ăn.

Xíu mại sa-kê có vị dẻo bùi kết hợp từ sa-kê và củ sen, ăn cùng bánh mì - thích hợp cho bữa điểm tâm.

Nguyên Hân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 889
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2017 - Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Quảng Duyên - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Công ty Hachi - trang Ẩm thực (23-3*10-10-2017)
Nhà hàng Hoan hỷ
Liên hệ qc 2