28/03/2017 12:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cơm tấm chay

GNO - Cơm tấm chuẩn bị đơn giản, giúp thay đổi vị cho cả nhà nhân ngày chay đầu tháng. Gạo tấm nấu cơm như gạo bình thường, canh nước vừa phải để cơm không bị nhão.

Đạm làm từ bột lúa mạch đã sấy khô, ngâm nở mềm xong khứa đều hai mặt. Chiên áp chảo với ít dầu phụng trên lửa nhỏ. Hòa nước tương với ít đường nâu kho keo lại, trộn đều với đạm lúa mì vừa chiên giòn, rắc thêm mè nguyên hạt rang vàng.

comtam.jpg
Cơm tấm chay - Ảnh: Nguyên Hân


Cơm tấm thường ăn kèm với nước tương, củ quả chua ngọt và hành lá xào dầu. Nếu cử ngũ vị tân có thể thay thế bằng lá ngò xào với dầu. Củ quả chua ngọt cắt miếng vừa ăn ướp với ít đường vàng và nước mơ muối. Không có nước mơ muối có thể trộn với chanh nêm ít muối.

Nước tương chua ngọt xay nhuyễn đường, ớt, muối, xong vắt ít chanh, thêm ít nước, nếm có vị chua ngọt vừa ăn theo khẩu vị.

Nguyên Hân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 902
Nguyệt san Giác Ngộ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Nguyệt Tâm - Ẩm thực - (2.4-2.7.2017)
Công ty Hachi - trang Ẩm thực (23-3*10-10-2017)
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Tib
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Quảng Duyên - Ẩm thực
Liên hệ qc 2