07/04/2017 14:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay

GNO - Từ những tặng phẩm của thiên nhiên ban tặng, thêm chút tỉ mẫn bạn sẽ có thêm món bánh khai vị thuần chay ngon miệng nhưng không quá nhiều dầu thích hợp cho người lớn và trẻ nhỏ.

a banhsake.jpg
Bánh sa-kê: một món khai vị thuần chay - Ảnh: Nguyên Hân


Sa-kê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, ngâm qua nước muối cho bớt mủ xong hấp chín. Tán nhuyễn khi còn nóng sẽ có hỗn hợp rất dẻo mà không cần phải thêm bột.

Pa-rô phi vàng thơm với ít dầu phụng (nếu cử ngũ vị tân thì bỏ qua bước này) cùng ít muối và tiêu; trộn hỗn hợp đều với gia vị, xong vo viên tuỳ ý. Lăn qua mè rang để nguyên hạt. Có thể nướng trên chảo gang trở đều hai mặt với lửa nhỏ hoặc nướng lò điện.

Bánh sa-kê dùng như món khai vị hoặc ăn chơi, chấm tương cà vị bùi dẻo. Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 893
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Tib
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Công ty Hachi - trang Ẩm thực (23-3*10-10-2017)
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Nguyệt Tâm - Ẩm thực - (2.4-2.7.2017)
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Quảng Duyên - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2