23/04/2017 19:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nấu chè đậu thật đơn giản

GNO - Mùa hè, trời nắng nóng, thưởng thức món chè là điều mà ai cũng thích. Hôm nay, Giác Ngộ online giới thiệu cách nấu chè đậu ngự do đầu bếp Châu Văn Long hướng dẫn...

che dau ngu.jpg
Chè đậu ngự - Ảnh: Long Châu


Chè đậu nấu dễ!

Đậu gì cũng được, đậu ngự lại ngon, ngâm qua đêm. Nếu không có thời gian thì sáng ngâm, chiều nấu. Rồi cho vô nồi áp suất hầm 15-25 phút, bỏ vô một nắm nhãn nhục tạo vị ngọt. Hoặc không có thì đợi đậu mềm cho xíu đường mía hay đường phèn vô liu riu.

Nhớ nấu ít nước để vị ngọt ngấm vào đậu.

Khi ăn, thích ăn lạnh thì thêm đá đập nhuyễn, thích nóng cho vô thêm ít nước. Muốn ngọt hơn cho vô xíu đường.

Mà cho gừng vô món này thì ngon hơn. Trời lạnh ăn nóng, trời mát ăn đá!

Long Châu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 898
Nguyệt san Giác Ngộ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Tib
Quảng Duyên - Ẩm thực
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Nguyệt Tâm - Ẩm thực - (2.4-2.7.2017)
Công ty Hachi - trang Ẩm thực (23-3*10-10-2017)
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2