02/08/2017 16:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

6 loại thực phẩm tốt cho nam giới

GNO - Ăn uống khoa học và lành mạnh cho chúng ta sức mạnh để ngăn chặn các bệnh mãn tính; trong đó có đột quỵ, tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch. Tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho nam giới tại Hoa Kỳ.

Dinh dưỡng cho nam giới thay đổi theo tuổi tác, càng cao tuổi thì mức độ trao đổi chất ở người nam càng chậm hơn. Người nam cũng ít vận động thể chất hơn, ít năng lượng hơn theo thời gian. Điều này làm cho nam giới nhạy cảm với các bệnh vừa nói trên.

Tuy nhiên, người nam có thể làm cho chế độ ăn của mình giàu dưỡng chất, điều chỉnh các thói quen cá nhân có ảnh hưởng đến sức khỏe để làm giảm các nguy cơ bệnh tật cho mình.

anh raucai.jpg
Các rau cải màu canh là những nguồn giàu folate

Dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp thúc đẩy cho sức khỏe nam giới ở mọi độ tuổi, theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng.

1 - Các loại rau cải có màu xanh

Các loại rau củ quả có màu xanh như rau chân vịt, bông cải xanh, cải xoăn,… là những nguồn giàu folate. Một nghiên cứu do Đại học Harvard thực hiện cho thấy, nam giới hấp thu nhiều folate có thể giảm được 30% nguy cơ bệnh động mạch ngoại biên (Peripheral Artery Disease - PAD).

Folate có tác dụng làm giảm mức homocysteine trong máu, một loại amino acid gây khó khăn cho các động mạch, gây hình thành mảng bám. Mức homocysteine cao là yếu tố nguy cơ đáng kể gây ra bệnh động mạch ngoại biên.

2 - Cam, đào và bưởi chùm

Người nam ăn tối thiểu 200 mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe sinh sản, theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Texas.

3 - Kết hợp quả bơ khi ăn burger

Một nghiên cứu thí điểm quy mô nhỏ do Đại học California (Los Angeles) thực hiện cho thấy, ăn bơ kết hợp với món burger giúp thúc đẩy chức năng tim mạch bình thường.

Người nam nếu ăn một cái burger nặng 250 g với 68 g bơ trái giúp làm giảm sự sản sinh ra các hợp chất có thể gây ra sự viêm nhiễm ở người khỏe mạnh.

4 - Cà chua

Nam giới có thể giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khoảng 20% nếu ăn từ 10 khẩu phần cà chua trở lên mỗi tuần.

Theo một nghiên cứu của Anh quốc, ăn từ 5 khẩu phần trái cây hay rau củ trở lên giúp giảm được 24% nguy cơ mắc ung thư này so với người nam ăn 2,5 khẩu phần hay ít hơn.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxy hóa lycopene có trong cà chua giúp bảo vệ chúng ta khỏi sự phá hủy tế bào và DNA.

5 - Các loại đậu

Nam giới đưa đậu vào chế độ ăn có thể giảm được bệnh đau tim. Theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Harvard, chỉ cần một khẩu phần đậu mỗi ngày giúp giảm 38% nguy cơ đau tim và giảm mức cholesterol xấu LDL.

Tuy nhiên, nếu ăn nhiều hơn một khẩu phần đậu mỗi ngày lại không giúp làm giảm nguy cơ gây bệnh nhiều hơn - các chuyên gia khẳng định.

6 - Sữa chua

Probiotic có trong sữa chua là những lợi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột khỏi các bệnh do vi khuẩn gây ra, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Trần Trọng Hiếu
(theo Medical Daily)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 919
Nguyệt san Giác Ngộ
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Công ty Hachi - trang Ẩm thực (23-3*10-10-2017)
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Hoan hỷ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Tib
Quảng Duyên - Ẩm thực
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Liên hệ qc 2