15/08/2017 12:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Món chay dễ làm: Bún lứt trộn bạc hà

GNO - Khi nấu ăn trong một tâm trạng thoải mái không mong cầu, món ăn ấy sẽ rất ngon. Vì khi chúng ta muốn nấu một món ăn cầu kỳ với mong muốn món ăn ấy sẽ thật ngon vừa miệng với từng thành viên trong gia đình vô tình chúng ta đã tự tạo áp lực cho bản thân tâm trạng không được thoải mái thường món ăn sẽ không như ý.

Chẳng hạn như món bún lứt trộn bạc hà - với những nguyên liệu đơn giản nhưng đã tạo được cảm giác ngon miệng cho cả nhà vì an tâm rằng đây là món mẹ nấu và thực phẩm có sẵn trong vườn nhà.

image1.jpg
Bún lứt trộn bạc hà - Ảnh: Nguyên Hân


Theo đó, bún lứt ngâm qua nước lạnh xong luộc mềm, bạc hà tước vỏ, cắt khúc, chẻ đôi, tùy ý trộn ít muối biển để muối thấm đều tầm 5-10 phút, xong cho vào bọc vải vắt khô nước.

Gừng cắt lát giã nhuyễn với  một ít đường thêm nước mơ muối hoặc nước cốt chanh. Xong, trộn đều hỗn hợp với bạc hà. Nêm rau thơm, rau răm, ớt xắt sợi rắc muối mè trộn bún vào nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 924
Nguyệt san Giác Ngộ
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Tib
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Nhà hàng Hoan hỷ
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Liên hệ qc 2