22/08/2017 08:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cách làm sữa hạt sen bột chùm ngây

GNO - Đang là mùa hạt sen, hạt sen có thể nấu chè, xôi ngoài ra có thể nấu sữa kết hợp với kê và bột lá chùm ngây, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Theo đó, nấu hạt sen thêm ít hạt kê tạo độ sánh dẻo. Khi nấu nêm một ít muối lấy vị ngọt từ hạt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc nấu cho vừa nước để lúc xay thích sữa đặc hay lỏng thì gia giảm thêm nước tuỳ ý. 

image1-1.jpg
Sữa hạt sen bột chùm ngây - Ảnh: Nguyên Hân


Sau cùng đun sôi lại nếu thích ngọt thì thêm mạch nha. Hoặc uống không đường sẽ cảm được vị ngọt bùi của hạt sen. Bột chùm ngây sẽ cho vào sau cùng khuấy đều.

Sữa hạt sen uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

Nguyên Hân thực hiện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 915
Nguyệt san Giác Ngộ
Buffet chay Cỏ Nội - Ẩm thực, 22.8.2017-22.9.2017
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Quảng Duyên - Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Công ty Hachi - trang Ẩm thực (23-3*10-10-2017)
Nhà hàng Tib
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Liên hệ qc 2