GHPGVN chia sẻ với Phật giáo Myanmar
12/08/2017 15:07 (GMT+7)

GNO - Thư do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN ấn ký - kính gửi Đức ngài Kumarabhivamsa, Tăng thống tối cao Phật giáo Myanmar hôm 3-8 vừa qua đã bày tỏ: "Với sự cảm thông và chia buồn sâu sắc, chúng tôi biết rằng trận lũ lụt gần đây tại Myanmar đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người và đã phá hủy nhiều công trình tôn giáo".

Theo Hòa thượng Chủ tịch - GHPGVN từ lâu đã luôn sẵn lòng ủng hộ và giúp đỡ sự truyền bá Phật pháp tại Myanmar. Cộng đồng Phật giáo Việt Nam đã ủng hộ Tăng đoàn Myanmar với tứ vật dụng và giúp đỡ các nạn nhân thiên tai.

"Chúng tôi sẵn lòng nối đôi tay từ bi trong việc đề cao và truyền bá Phật pháp và giữ gìn các di sản văn hóa Phật giáo. GHPGVN ủng hộ chân thành trong nỗ lực tái thiết các di tích Phật giáo bao gồm di tích tại Bagan vốn đã bị tàn phá bởi trận động đất trong thời gian qua" - lá thư chia sẻ và bày tỏ - các biện pháp phòng chống cần thực hiện để tránh các tình huống tương tự xảy ra trong tương lai và hứa chung tay với ngài Tăng thống và cộng đồng Phật giáo Myanmar.

Trong thư, HT.Thích Thiện Nhơn cũng "mong mỏi rằng vùng kim địa của Phật giáo sẽ được xây dựng lại bao gồm các chùa tháp. Các di tích Phật giáo, tự viện và tháp Phật giáo tại Myanmar là các thánh địa hành hương của các Phật tử trên toàn cầu. Cộng đồng Phật giáo Việt Nam rất đau lòng khi biết rằng thiên tai đã làm hư hoại các công trình Phật giáo vô giá đó".

Trước đó, một video clip cho thấy tháp chùa Thiri Yadana Pyilone ở vùng Magwe bị trận lũ cuốn chìm trong nước đã được báo chí Myanmar và thế giới đưa tin. Giác Ngộ online cũng đã dẫn lại nguồn tin trên và được độc giả quan tâm chia sẻ.

BTV

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec