Đức Dalai Lama chia buồn nạn nhân lũ lụt ở Bihar và Assam
08/09/2017 13:43 (GMT+7)

GNO - Đức Dalai Lama đã bày tỏ sự chia buồn của mình đối với sự mất mát về người và tài sản do lũ lụt ở Bihar và Assam (Ấn Độ). 


Trong những lá thư của mình gửi tới các Thủ hiến của cả 2 tiểu bang, Nitish Kumar và Sarbananda Sonowal, ngài nói: "Tôi xin bày tỏ lời chia buồn tới những gia đình đã mất những người thân yêu cũng như sự thông cảm của tôi đối với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt".  


Nước ngập nhà trong thời gian lũ lụt

Khôi nguyên giải Nobel Hoà bình trong các bức thư của mình đã ca ngợi cả việc quản lý các hoạt động cứu hộ và các nỗ lực cứu trợ nhằm giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận lụt do lượng mưa nhiều trong khu vực.  

Như một dấu hiệu của sự chia sẻ đối với người dân 2 bang, Đức Dalai Lama đã cam kết tài trợ từ Gaden Phodrang Trust của Đức Dalai Lama đối với các nỗ lực cứu trợ và cứu hộ.  

Lũ lụt đã được báo cáo cướp đi gần 300 sinh mạng con người, 153 ở Bihar và 144 ở Assam; trên 10 triệu người bị ảnh hưởng và mắc kẹt. Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết trên 140 con vật trong vườn Quốc gia Kaziranga bao gồm 7 con tê giác, 122 con nai đầm lầy và 2 con voi bị thiệt mạng.  

Xét về tổn thất tiền tệ, nó đã làm thiệt hại đến hàng chục hecta hoa màu và cũng dẫn đến ngành Đường sắt Ấn Độ bị mất 1,5 tỷ rupi trong các bang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. 

Văn Công Hưng (theo Phayul)

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec