TP.HCM: Tịnh xá Lộc Uyển tổ chức lễ hằng thuận
10/08/2017 16:59 (GMT+7)

GNO - Ngày 9-8, tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM) tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Trần Minh Huy, pháp danh Minh Huy và tân nương Nguyễn Thị Đinh Hồng, pháp danh Mỹ Ngọc.

HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI;  TT.Thích Giác Nhuận, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.6, phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cùng chư tôn đức Tăng và đại diện hai họ, bạn bè thân hữu dự lễ.


Phát nguyện sống yêu thương nhau, hiếu thảo với người lớn hai bên và kính tín Tam bảo

Sau lễ niệm hương bạch Phật, TT.Thích Giác Nhuận có những lời chỉ dạy về đời sống hôn nhân và gia đình trong kinh Thiện Sanh đến đôi bạn trẻ. Đồng thời, Thượng tọa cũng chỉ dạy thêm về cách cư xử và trách nhiệm của người chồng và người vợ trong trong truyền thống văn hóa và phong tục tập quán của người Á Đông.

Đại diện hai bên gia đình cũng đã có những lời nhắc nhở và chỉ dạy cho hai bạn trẻ về đời sống hôn nhân như luôn nhẫn nhịn, yêu thương và thủy chung để hôn nhân được bền vững. Hai bạn trẻ đã trao nhẫn cho nhau, hứa trước chư tôn đức và hai bên gia đình sẽ luôn chăm sóc và yêu thương nhau đến trọn đời và sẽ nguyện làm người con hiếu, người công dân tốt và là Phật tử thuần thành.

Quảng Hậu - CTV

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec