TT-Huế: Giỗ Tổ khai sơn và khánh tạ chùa Từ Quang
20/04/2017 21:16 (GMT+7)

GNO - Hôm nay, 20-4 (24-3-Đinh Dậu), tại chùa Từ Quang (P.Trường An, TP.Huế) đã trang nghiêm diễn ra lễ khánh thành và lễ giỗ Tổ khai sơn - Đại sư Thanh Vân Tâm Thành (1857 - 1915) và khánh tạ Tam bảo.


Cung nghinh chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có HT.Thích Huệ Ấn, Thành viên HĐCM cùng chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh BTS, Thường trực BTS PG và chư Tăng Ni trong và ngoài tỉnh hữu duyên.

Chùa Từ Quang tọa lạc tại đồi Bình An, được Đại sư Thanh Vân Tâm Thành khai lập vào năm Quý Tỵ (1893). Trải qua thời gian lịch sử, mưa nắng, nhiều hạng mục của chùa đã hư hỏng nhiều nơi và xuống cấp trầm trọng; được sự chứng minh hỗ trợ về pháp lý của BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, chư tôn đức môn phái ở trong và hải ngoại, sự quan tâm và tạo nhiều thuận duyên của các cấp lãnh đạo chính quyền cùng sự hỷ cúng của các doanh nghiệp, thiện nam tín nữ xa gần, sau thời gian đại trùng tu công trình đã thành tựu viên mãn.


HT.Thích Đức Thanh trao bằng Tuyên dương công đức đến HT.Thích Giải Thiện

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Đức Thanh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã tán thán đạo tâm của toàn thể chư tôn đức môn phái, bổn tự cùng quý thập phương thiện tín xa gần đã chung sức chung lòng trùng tu ngôi chùa được khang trang như ngày hôm nay.

Được biết, chùa Từ Quang được khởi công trùng tu, xây dựng vào năm 2012 đến nay với tổng kinh phí hơn 26 tỉ đồng.
Ban TTTT PG Huế

Các tin đã đăng:
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: HT. Thích Trí Quảng.
Visitor
Sacomtec