02/08/2017 10:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Dự khóa tu về, con tôi có nhiều thay đổi

GN - Đó là những thay đổi tích cực mà cả tôi và bố cháu đều nhìn thấy rất rõ. Ví dụ như thường ngày, con tôi dậy muộn, nhất là những ngày nghỉ học, nhưng nay cháu đã sắp xếp thời khóa biểu cho bản thân thật khoa học: từ ăn uống đúng giờ, ăn những thức ăn phù hợp (bớt các đồ chiên, thức ăn nhanh...) và ngủ sớm.

a PGTT 2.jpg
Người trẻ về chùa dự tu trong ngày hè

Con tôi nói, ở khóa tu, quý thầy dạy giữ sức khỏe chính là giữ cho thân thể thật tráng kiện để có những suy nghĩ tích cực. Đặc biệt, trước đây cháu có thích chơi game nhưng nay đã hứa bỏ và chuyên tâm học tập với tâm niệm: “Cuộc sống này ngắn ngủi, tuổi trẻ qua đi sẽ không trở lại, con phải nỗ lực để không phụ sự chăm sóc, thương yêu của bố mẹ”. Nghe cháu nói đầy trưởng thành như vậy tôi rất mừng vì cháu cũng sắp vào lớp 11, còn vài năm là đúng 18 tuổi, có thể tự lập và tự quyết cho cuộc đời mình.

Cháu cũng nói, tham gia khóa tu, con nhận ra nhiều thứ, những sai lầm của bản thân khi trước đây vừa phung phí thời gian vừa phung phí tiền bạc (trong khi mình chưa làm ra đồng nào). Vì nhận ra điều đó, cháu chủ động xin lỗi bố mẹ và đã quyết tâm sửa đổi. Cháu bảo sẽ dành thời gian theo bà nội lên chùa đọc kinh, gặp gỡ quý thầy, tham gia các khóa tu và sau này sẽ tham gia các nhóm sinh hoạt Phật pháp dành cho người trẻ vì thấy hạnh phúc với những việc làm bổ ích đó.

Lâu nay tôi vẫn lo lắng về con mình, nhưng từ những thay đổi tích cực như vậy tôi bắt đầu yên tâm! Có lẽ nhờ năng lượng tu tập của quý thầy cũng như những thay đổi tích cực từ những người bạn cùng dự tu nên cháu đã được “đánh thức” mầm thiện bị ẩn trước đó. Thật là một điều lành khi một người trong gia đình mình chuyển hóa tích cực thì tất cả đều được hạnh phúc...

* Bài liên quan: Chia sẻ của một bạn trẻ dự khóa tu mùa hè ||

Nhật Linh (Hà Nội)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 931
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Tư vấn
Sách Giác Ngộ, cụm Tư vấn
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Phật học
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Tư vấn
Liên hệ 1