12/05/2017 16:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhóm thiện nguyện “thắt chặt tình Lam”

GN - Uno Team - nhóm thiện nguyện gồm các thành viên nhỏ tuổi, đa phần các em đều là Phật tử sinh hoạt ở các Gia đình Phật tử (GĐPT) khác nhau tại TP.HCM. ..

Chính sự gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị GĐPT qua các kỳ trại họp bạn đã tạo nên sợi dây liên kết các thành viên lại với nhau. Ban đầu, các em chỉ kết thân và tập trung đi chơi như bao nhóm bạn trẻ khác.

a2.jpeg
Thành viên Uno Team trong một lần hoạt động thiện nguyện

Một lần, khi cả nhóm đang cùng nhau chơi bài trí tuệ Uno thì vô tình thấy một em bé nhỏ chừng 4-5 tuổi phải đi ăn xin rất cực khổ. Hình ảnh ấy khiến “hạt giống bồ-đề” trong tâm các em được nảy mầm. Đó cũng chính là lý do nhóm thiện nguyện trẻ tuổi này được thành lập với tên gọi là “Uno Team”.

Vì các thành viên trong nhóm đều là học sinh cấp ba, ở độ tuổi ăn, tuổi học nên điều khó khăn nhất đối với các em là kinh phí và phương tiện đi lại. Dù vậy, các em vẫn không từ bỏ ý định. Các em vận động gia đình, bạn bè và các anh chị em trong GĐPT quyên góp quần áo và chọn lọc lại đi phát vào ban đêm trên các con đường có người vô gia cư trú ngụ.

Mỗi thành viên còn để dành một phần tiền sinh hoạt hàng tháng mà ba mẹ cho để góp vào làm quỹ nhóm. Với số tiền ấy, các em đã gom góp được những phần quà bánh cho những đợt từ thiện sau.

Với mong muốn giúp đỡ được nhiều người vô gia cư hơn nữa song quỹ còn rất khiêm tốn nên các em nảy sinh ý tưởng kinh doanh các loại quà, bánh rất quen thuộc với tuổi thơ của thế hệ 8X,  9X như: mì trẻ em, trái cây bột, kẹo cao su Big babol… vừa lạ lẫm với các em nhỏ hiện nay, lại vừa thu hút các bạn 8X, 9X đã trưởng thành. Bên cạnh đó, các em còn bán truyện tranh và sách cũ để gây quỹ giúp đỡ người nghèo.

Uno Team hoạt động chủ yếu vào các ngày lễ và đa phần là dịp hè, vì đó là ngày các em được nghỉ học ở trường. Hiện tại, ba em chủ chốt của nhóm là Bùi Ngọc Thịnh, Trương Thúy Quỳnh thuộc GĐPT Giác Nguyên và Nguyễn Trúc Thủy thuộc GĐPT Xá Lợi. Các em mong muốn các anh chị em GĐPT cùng tham gia nhiều hơn nữa để thắt chặt tình Lam và có những đóng góp nho nhỏ cho cộng đồng.

Dương Mẫn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 932
Nguyệt san Giác Ngộ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Nhà hàng Tib
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Liên hệ qc 2