31/07/2017 17:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chùa Kỳ Quang có thêm 42 người mù học nghề ra trường

GNO - Sáng nay, 31-7, tại chùa Kỳ Quang II (Lê Hoàng Phái, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ tổng kết lớp xoa bóp, ấn huyệt khóa I và trao chứng chỉ tốt nghiệp học viên.

Buổi tổng kết có sự tham dự của HT.Thích Thiện Chiếu, giám đốc điều hành cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II, cùng bác sĩ, lương y và 54 học viên trong đó 42 vị là người khiếm thị.

5kq.jpg
HT.Thích Thiện Chiếu trao hoa, bằng ghi nhận công đức đến quý thầy cô 

Trong báo cáo tổng kết, cô Nguyễn Ánh Hồng thay mặt ban điều hành cho biết công tác chiêu sinh, giảng dạy: có 58 học viên từ các tỉnh, thành phố về học bắt đầu học từ ngày 8-6-2017. Ban tổ chức Cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất phòng ở cho học viên nội trú.

Đội ngũ giảng viên là bác sĩ Trần Văn Năm, lương y Nguyễn Văn Truyền, thầy Dương Phú Cường, thầy Châu Cao Minh, y sĩ Đoàn Diệp Trọng với chương trình học: Lý thuyết âm, dương, bấm các huyệt đạo, thực hành massage...

Sau 2 tháng học, lớp đã tổ chức thi với 54 học viên tham gia, kết quả, có 10 học viên xuất sắc (5 học viên khiếm thị và 5 sáng mắt), 33 học viên giỏi (trong đó có 20 vị khiếm thị)  và 11 khá (có 9 vị khiếm thị).

6kq.jpg
Trao chứng nhận tốt nghiệp đến học viên

Phát biểu trong buổi tổng kết, HT.Thích Thiện Chiếu đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của chính quyền P.17, Ban lãnh đạo Hội Đông y Q.Gò Vấp, sự nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, lương y, tình nguyện viên, cũng như sự hỗ trợ của Công ty Kỳ Quang Minh.

Thay mặt các học viên lớp học, chị Võ Ái Huyền Trang phát biểu cảm ơn những chỉ dạy từ quý thầy cô để các học viên có một nghề ổn định, mưu sinh trong cuộc sống.

Được biết, Cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 có chức năng nuôi dạy và hướng nghiệp cô nhi, khuyết tật - nhiều năm qua đã cưu mang trẻ mồ côi, khuyết tật cũng như đào tạo nghề cho rất nhiều hoàn cảnh...

Nhã An

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 932
Nguyệt san Giác Ngộ
Linh chi Trường Sinh - Ẩm thực, 14-9 ->14-10-2017
Nhà hàng Tib
Nhà hàng Hoan hỷ
Nhà hàng Thiện Duyên - ẩm thực (15-2-2017)
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Ẩm thực
Lịch Giác Ngộ 2018, cụm Ẩm thực
Trà Tâm lan - Ẩm thực
Nhà hàng Vĩnh Nghiêm, trang Ẩm thực, 14-7-2017
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Ẩm thực
Sách Giác Ngộ, cụm Ẩm thực
Liên hệ qc 2