Đã cập nhật: 0 phút
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chả ram bắp cho ngày chay

GNO - Vào những ngày chay, để thay đổi khẩu vị món bún chả ram bắp cũng là một gợi ý. Hiện đang là mùa bắp, bắp nhiều chất dinh dưỡng, dễ chế biến, đặc biệt là những món thuần chay. Giác Ngộ Online giới thiệu đến quý độc giả món chả ram bắp...

Cách làm:

        a/ Chả ram


- Bắp lột bớt vỏ, luộc nguyên trái, bắp chín lột sạch vỏ bào mỏng. 
- Pa-rô xắt nhuyễn
- Ướp cùng với tiêu, đường, một ít bột canh chay. Do bánh tráng cuốn chả ram thường mặn nên phần nhân lưu ý không nêm muối. 
- Bánh tráng nếu loại bánh lớn thì chia làm bốn cho nhân và cuộn tròn.

cha ram bap.jpg
Chả ram bắp làm dễ, ăn ngon - Ảnh: Nguyên Hân


- Chảo nóng cho dầu vào, cho những cuộn ram bắp vào chiên ngập dầu, thấy vàng đều là được. Chiên trên lửa vừa. 
- Ram bắp vỏ bên ngoài có vị dòn của bánh tráng, nhân có vị dẻo ngọt thơm của bắp đã ướp thêm gia vị.

        b/ Nước chấm

Cho kiệu ngâm chua ngọt, ớt bỏ hạt, tỷ lệ 3 đường 1 muối xay nhuyễn hỗn hợp trên. Xong pha nước lọc vào, vắt thêm một ít chanh. Nước chấm có vị chua ngọt khi dùng với ram bắp sẽ ngon hơn. Lưu ý món chả ram bắp sẽ ngon hơn một phần cũng nhờ vào nước chấm

Cách dùng:

Món ram bắp có thể ăn kèm với rau sống và nước chấm. Có thể làm món khai vị. Hoặc ăn kèm với bún tươi và dưa leo và rau sống xắt nhuyễn đều ngon.

Món ram bắp với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hy vọng quý độc giả sẽ thực hiện thành công, tạo hương vị mới cho gia đình vào tháng 4 này.

Nguyên Hân giới thiệu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu. (*) là các thông tin bắt buộc.
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Đón đọc Giác Ngộ số 768
Nguyệt san Giác Ngộ
Salba
Kỳ Duyên
Lời Phật dạy
Lịch xuân Giác Ngộ 2015, cụm văn hóa
Ấm Tử Sa - 2012-02
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1