02/09/2015 08:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Diễn viên Michelle Yeoh gắn kết PG với hoạt động xã hội

GN - Michelle Yeoh, một Phật tử, diễn viên Hollywood và là nhà hoạt động xã hội, đã ở Ladakh (Bắc Ấn Độ) nhiều ngày qua để cung cấp sự hỗ trợ cho các khu vực ngập lụt. Cô cũng đã gặp các thành viên Công ty Conde Nast Traveller để chia sẻ những cách áp dụng Phật giáo trong việc mình đang làm.

“Tôi nghĩ mỗi chúng ta đang thực tập Phật giáo mỗi ngày”, cô cho biết.

dvien.jpg
Michelle Yeoh có mặt tại làng Thaple (Nepal) để hỗ trợ
cho những nạn nhân trận động đất vào tháng 4 vừa qua

Yeoh được sinh ra trong một gia đình Phật giáo ở Malaysia và luôn thực hành lời Phật dạy. “Triết lý đạo Phật định hình và nuôi lớn bạn để trở thành con người thật sự”, nữ diễn viên chia sẻ.

Yeoh - ngôi sao trong các bộ phim Tomorrow Never DiesCrouching Tiger, Hidden Dragon, và cũng có tên trong danh sách 50 người đẹp nhất thế giới và những người phụ nữ tuyệt vời nhất mọi thời đại - đã chuyển hướng sự quan tâm đến các hoạt động xã hội và môi trường vài năm trở lại đây.

Vào tháng 4 vừa qua, Yeoh có mặt tại Kathmandu (Nepal) khi trận động đất xảy ra, làm 9.000 người chết. Sau đó 2 tuần, cô quay trở lại nơi này với vai trò là đại sứ cho một tổ chức nhân đạo quốc tế vùng Himalaya với tên gọi “Live to Love”.

“Tôi cảm thấy không có gì sợ hãi cả. Thật sự cần thiết để quay trở lại để tri ân và giúp đỡ những người đã cưu mang tôi. Và cũng để cho những người khó khăn ở đây cảm nhận rằng tôi đang bên họ”, Yeoh trả lời giới truyền thông.

Những ngày tại Ladakh, bên cạnh việc nâng cao nhận thức và thực hiện công tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt, nữ diễn viên cũng đi tham quan một số trung tâm cứu hộ động vật của chương trình “Live to Love”.

“Tại Hollywood, bạn có một cuộc sống nhung lụa nhưng làm sao có thể tìm thấy sự cân bằng. Đời sống tâm linh mới giúp bạn an bình chứ không phải chiếc xe sang hơn, ngôi nhà lớn hơn hay vị trí cao hơn - điều đó chỉ khiến cho bạn mải đuổi bắt và kiếm tìm”.

Tâm Nhiên (theo Lion’s Roar)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.028
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách Giác Ngộ, cụm Văn hóa
Lịch GN - Văn hóa
Địa điểm phát hành GN, cụm Văn hóa
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Văn hóa
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 1
Visitor
Visitor