10 tháng tù giam vì tội biển thủ dành cho nhà sư sống đời sống cao

Shi Ming Yi bị kết án 10 tháng tù giam vì tội biển thủ
Shi Ming Yi bị kết án 10 tháng tù giam vì tội biển thủ
Singapore

– Các quan chức tòa án cho hay một nhà sư sống đời sống cao làm việc tại một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng nhất

Singapore

đã bị đi tù 10 tháng hôm 21-11 vì tội biển thủ quỹ từ thiện.

Sư Shi Ming Yi (Thích Minh Nghĩa) 47 tuổi bị kết án sau khi vào tháng 10 vừa qua, tòa cáo buộc ông cùng với trợ lý riêng là Raymong Yeung 34 tuổi, về tội âm mưu biền thủ 50.000 đô-la Singapore (36.000 USD) từ công quỹ của tổ chức từ thiện Ren Ci.

Raymong Yeung cũng bị tòa tuyên phạt 9 tháng tù giam vì là đồng phạm.

Sư Ming Yi là người sáng lập Ren Ci, một tổ chức từ thiện cung cấp việc chăm sóc y tế đã được trợ cấp cho các bệnh nhân cao tuổi. Trước khi bị bắt, ông đã sống đời sống cao, là chủ nhân của vài chiếc ô tô đắt tiền và vài bất động sản ở Singapore và Hồng Kông. Ông cũng là chủ nhân của 01 con ngựa ở Australia .

Năm 2004, sư Ming Yi là giám đốc điều hành tổ chức từ thiện Ren Ci. Tại thời điểm đó, ông đã cho Raymong Yeung vay trái nguyên tắc 50.000 đô-la Singapore từ quỹ từ thiện. Yeung đã dùng số tiền này thanh toán việc sửa chữa nhà của y cho một người bạn ở Hồng Kông.

Cả hai khai rằng số tiền ấy đã cho một cửa hàng vay và nó đã được nhập vào quỹ từ thiện, nhưng các kiểm toán viên độc lập phát hiện việc khai báo này là không chính xác.

Singapore là quốc gia Phật giáo chiếm ưu thế, với 42.5% dân số theo đạo Phật và trên 15% đăng ký theo các tôn giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày