Giác Ngộ Online

Tưởng niệm HT.Thích Giác Huệ

GNO - Sáng 19-3, tại tịnh xá Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 34 ngày HT.Thích Giác Huệ, Trưởng giáo đoàn VI hệ phái Khất sĩ viên tịch.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Hà, Trị sự trưởng giáo đoàn V; HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng giáo đoàn VI cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni hệ phái và hơn 500 Phật tử tham dự.

IMG_0065.JPG
Chư tôn đức trì bát khất thực

Được biết, HT.Thích Giác Huệ, thế danh Ngô Trọng Tín sinh tại Gia Định (Sài Gòn), quy y học đạo với Tổ sư Minh Đăng Quang và được ban cho pháp danh Huệ Chơn, sau xuất gia với HT.Thích Giác Chánh được đổi lại pháp danh là Giác Huệ.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, Hòa thượng đã luôn nuôi dưỡng và trao dồi giới hạnh, xứng đáng là bậc mô phạm Tăng già và người hướng đạo cho Tăng Ni và Phật tử hữu duyên. Hòa thượng đã được mời giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp GHVNTN. Trong suốt thời gian hoằng pháp từ 1962 đến 1971, Hòa thượng đã xây dựng được 10 tịnh xá và gia nhập nhiều tịnh xá vào giáo đoàn.

IMG_0204.JPG
Cúng dường chư Tăng

IMG_0354.JPG
Đặt bát hội  - Ảnh: CTV

Cuôc đời cũng như đạo nghiệp của Hòa thượng là tấm gương sáng cho Tăng Ni Phật tử hệ phái Phật giáo Khất sĩ nương về tu tập.

Quảng Hậu  

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ