Giác Ngộ Online

Khai giảng lớp kỹ năng sống theo tinh thần Phật giáo

GNO - Chiều 12-4, chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã khai giảng khóa 2 - lớp học kỹ năng sống theo tinh thần Phật giáo.

ky nang 2.jpg
Các bạn trẻ cần trang bị nhiều kỹ năng để vững chãi bước vào cuộc sống.
Trong ảnh: Niềm hoan hỷ của một cuộc thảo luận nhóm giữa các học viên lớp học

Lớp học tập trung và các kỹ năng sống liên quan đến tình yêu, hôn nhân, gia đình theo tinh thần Phật giáo do NS.Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước và ĐĐ.Thích An Đạt, Chánh thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM đứng lớp, giảng dạy miễn phí.

Khóa học diễn ra xuyên suốt từ 15-17g Chủ nhật hàng tuần tại chùa Long Phước, trong vòng hai năm với các nội dung bài học như: Những hiểu biết cơ bản về đạo Phật, năm pháp xây dựng hạnh phúc, người trẻ và những mối bận tâm, yêu thương theo phương pháp Phật dạy, quan điểm của đạo Phật về quan hệ trước hôn nhân, hôn nhân đồng giới, hôn nhân khác tôn giáo, tổ chức lễ cưới trong chùa, bảy yếu tố xây dựng gia đình hạnh phúc, lập nghiệp và mưu sinh theo tinh thần Phật giáo...

Song song đó, lớp học còn tổ chức các buổi nói chuyện về kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống, kỹ năng phỏng vấn, thiết kế CV khi đi xin việc, bồi dưỡng Anh ngữ giao tiếp vào buổi tối.

NS.Thích nữ Huệ Dâng cho biết, sự ra đời của lớp học nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các sinh viên - có điều kiện gặp gỡ trao đổi và học tập được những điều hay lẽ phải, chuẩn bị hành trang vững chắc để bước vào đời.

ky nang 1.jpg
Thành viên buổi học đầu tiên chụp ảnh lưu niệm

Hiện tại đã có 40 bạn trẻ ghi danh và tham gia khóa học. Ban Tổ chức cho biết, vì lịch các chuyên đề độc lập nên các bạn trẻ có nhu cầu có thể đăng ký lớp học bất cứ lúc nào mà thời gian cho phép.

Diệu Tâm

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ