Giác Ngộ Online

TP.HCM:
Lễ Vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại tịnh xá Trung Tâm

GNO - Tối qua, 17-10 (19-9-Kỷ Hợi), chư tôn đức Tăng đạo tràng tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức hoa đăng “Mẹ Từ Bi” - Kỷ niệm Bồ-tát Quán Thế Âm xuất gia và Khánh đản Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

1.JPG
Buổi lễ diễn ra tối qua, 17-10

Trưởng lão Hoà thượng Giác Tường, UVTT HĐCM, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Thượng toạ Minh Lộc, Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm; chư tôn đức Tăng và khoảng hơn 400 Phật tử gần xa về tham dự.

Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão HT.Giác Tường đã có pháp thoại về công hạnh vị tha, những đại nguyện của Đức Quán Âm, đồng thời cùng đại chúng ôn lại tiểu sử và ân đức của Tổ sư Minh Đăng Quang nhân ngày Khánh đản của Người (26-9).

Trong thời khắc thiêng liêng và trầm mặc sau thời trì tụng Đại bi và kinh Phổ môn, Đại đức Minh Nghĩa đã tiếp lửa từ bàn thờ Đức Bồ-tát Quán Thế Âm truyền lửa đến chư tôn đức Tăng và ngọn lửa thiêng ấy đã được chư tôn đức truyền đến Phật tử.

4.JPG

5.JPG
Hoa đăng hướng về Bồ-tát cầu nguyện thế giới hòa bình

Trong không khí thiêng liêng của cả một vùng lung linh tỏa sáng, đại chúng nhất tâm quy hướng về lễ đài tưởng niệm ân đức về cuộc đời và đạo nghiệp của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, vị khai sáng giáo pháp Khất sĩ.

Để góp phần hồi hướng phước lành cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và cùng nguyện cầu cho bản thân, gia đình sống an vui hạnh phúc trong Chánh pháp, đại chúng đã cùng nhau trì niệm 108 hồng danh Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

6.JPG

7.JPG
Hướng về Tổ sư Minh Đăng Quang trong tinh thần tri ân người khai sáng Hệ phái Khất sĩ

Minh Anh
© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ