Giác Ngộ Online

TP.HCM: Chùa Giác Tâm tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Sáng nay, ngày rằm tháng 7-Giáp Ngọ, NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban TTXH T.Ư, trụ trì chùa Giác Tâm (quận Phú Nhuận) đã tổ chức lễ Vu lan, cài hoa hồng cho Phật tử tại bổn tự.

Anh HD (2).jpg

Bạch Phật khai kinh

Anh HD (3).jpg

Dâng trầm cúng dường

Theo đó, các nghi thức bạch Phật, khai kinh Vu lan, dâng trầm cúng dường Đức Phật đã tổ chức trang nghiêm tại chánh điện với sự tham dự của đông đảo Phật tử. Nhiều tiết mục văn nghệ Vu lan hát về mẹ được các ca sĩ TP.HCM, Phật tử tại chùa biểu diễn.

Đặc biệt, phần trang trọng, thiêng liêng nhất là nghi thức cài hoa hồng Vu lan. NT.Thích nữ Huệ Từ đã đọc lời cảm niệm, nhắc nhở Phật tử trên tinh thần tri ân, báo ân đấng sinh thành trong đời sống thường nhật với niềm xúc động.

Anh HD (4).jpg

Phật tử biểu diễn văn nghệ

Anh HD (5).jpg

Tiết mục hát về mẹ


Trong tiếng nhạc "Bông hồng cài áo", những hoa hồng vàng được Phật tử cài lên chiếc y vàng của chư tôn đức Ni. Những hoa hồng trắng không còn mẹ, hoa hồng đỏ hạnh phúc vẫn còn có mẹ được cài lên ngực áo của Phật tử tham dự.

Lễ Vu lan tại chùa Giác Tâm đơn sơ nhưng ấm cúng, thấm đẫm những lời dạy bổ ích cho tất cả các Phật tử trong mùa hiếu hạnh này.

Anh HD (6).jpg

Anh HD (7).jpg

Cài hoa hồng đến chư tôn đức Ni

Anh HD (1).jpg

Hoa hồng trắng cho bà

Huỳnh Diệu

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ