Giác Ngộ Online

Đồng Tháp: Chư hành giả Ni làm lễ tạ pháp An cư

GNO - Sáng 10-7 Giáp Ngọ (5-8), tại trường hạ chùa Đức Long (H.Lai Vung) và chùa Hưng Thiền (H.Cao Lãnh) đã long trọng tổ chức lễ tạ pháp an cư sau 3 tháng hạ cho chư Ni hành giả thuộc 5 điểm trường hạ trong tỉnh.

IMG_0718.JPG
Chư tôn đức chứng minh tại lễ tạ pháp đạo tràng an cư chùa Hưng Thiền

Đến chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Nhật Quang, Chứng minh BTS PG tỉnh; HT.Thích Thiện Huệ, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Chỉ đạo An cư; NT.Thích nữ Như Hòa, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và hơn 300 hành giả an cư tại hai trường hạ.

HT.Thích Thiện Huệ thay mặt Ban Chỉ đạo An cư đã gởi lời thăm và sách tấn các hành giả, nhắc lại ý nghĩa và tầm quan trọng của ba tháng An cư kiết hạ đối với hành giả an cư. Hòa thượng gởi lời tri ân đến chính quyền và nhắc nhở các Phật tử phải luôn đồng hành cùng chư Tăng Ni, cùng tinh tấn tu tập.

Trong ba tháng tu tập tại đạo tràng, các hành giả cũng được tuyển chọn những vị có sự học tập tốt và hạnh kiểm, tu học đạt được xuất sắc, được Ban Tổ chức tặng giấy khen cũng như phẩm vật khích lệ tinh thần cầu học, cần tu chịu khó phát huy những năng học sở hành của tự bản thân trong ba tháng.

IMG_0725.JPG
Trao bằng tuyên dương về việc tổ chức khóa an cư thành công tới HT.Thích Phước Đức

IMG_0683.JPG
Trao giấy khen tới chư hành giả tại đạo tràng chùa Đức Long

IMG_0697.JPG
Chư hành giả tri ân và cúng dường khánh tuế chư tôn đức

Kết thúc buổi tạ pháp, mỗi hành giả được nhận điệp an cư do BTS GHPGVN tỉnh cấp. Được biết, ngày mai, 12-7 Giáp Ngọ, trường hạ chùa Phước Hưng sẽ tổ chức lễ tạ pháp - tự tứ PL.2558.

Thích Huệ Nghiêm

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ