Giác Ngộ Online

Đà Nẵng: Chùa Phước Thiện đúc đại hồng chung

GNO - Sáng ngày 26-9-2015 (14-8-Ất Mùi),  lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung đã diễn ra trang nghiêm tại chùa Phước Thiện, Đà Nẵng.

Buổi lễ có sự chứng minh và cầu nguyện của HT.Thích Như Thọ - TV HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, huyện Hòa Vang và chư tôn đức Tăng Ni trú trì các chùa trên địa bàn và đông đảo Phật tử.

dai hong chung 1.jpg
Chư vị Hòa thượng chứng minh niêm hương bạch Phật và cầu nguyện

Đại hồng chung dự kiến nặng 1 tấn, cao 2,2m với kinh phí 500 triệu đồng. Chùa Phước Thiện thành lập năm 1887 do HT.Thích Phước Thông khai sơn và đã được trùng tu nhiều lần qua các năm 1905, 1963, 1992.

dai hong chung 2.jpg
Đông đảo Tăng Ni và Phật tử chí tâm cầu nguyện trong lễ đúc đại hồng chung

Sau khi được BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thiện để hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu học, ĐĐ.Thích Thông Diệu - Phó BTS kiêm Trưởng ban nghi lễ GHPGVN huyện Hòa Vang đã từng bước tiến hành tu sửa ngôi chùa cho trang nghiêm, là nơi tu tập cho chư Tăng và Phật tử địa phương.

Năm 2010, chùa Phước Thiện được đại trùng tu và tổ chức khánh thành vào năm 2013. Tiếp đến, năm 2014, ĐĐ.Thích Thông Diệu cùng Tăng chúng và Phật tử đã phát tâm tôn tạo kim thân Đức Phật A Di Đà cao 18 mét trong khuôn viên chùa.

Tin, ảnh: Nguyên Hà

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ