Giác Ngộ Online

PG Bến Tre tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

GNO - Sáng nay, 21-12, tại chùa Viên Minh - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm 706 năm, ngày Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn và cầu siêu các nạn nhân tử nạn vì tại nạn giao thông

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT.Thích Huệ Thành, thành viên HĐCM, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, HT.Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, chư tôn đức HĐCM, HĐTS  và thường trực Ban Trị sự tỉnh hội cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh cùng về tham dự. 

ANh HD (1).jpg
Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre

ANh HD (4).jpg
Đại diện chính quyền các cấp tham dự

Về phía chính quyền có bà Lê Thanh Trang, nguyên Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Ni, Phó ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh, cùng lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh, TP. Bến Tre, Phường 2, các cơ quan thông tấn báo chí và trên 600 Phật tử cùng về tham dự

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Huệ Đức cung tuyên tiểu sử Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông; HT.Thích Lệ Linh, tuyên đọc văn tưởng niệm của T.Ư GHPGVN; HT.Thích Nhựt Tấn tuyên đọc điếu văn cầu siêu các nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông.

Chư tôn đức và quý vị đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng niệm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông và lịch đại chư vị Tổ sư tiền bối đã cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh, làm rạng rỡ lịch sử Phật giáo Việt Nam suốt hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc.

ANh HD (2).jpg
Tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

Bên cạnh đó, toàn thể đại biểu dành một phút mặc niệm cầu nguyện những hương hồn tử nạn vì tai nạn giao thông, nhờ tha lực này mà vãng sanh về cõi Phật và cũng nêu cao tinh thần ý thức cho toàn thể người dân khi tham gia giao thông biết giữ gìn ý thức bảo vệ chính bản thân mình, cũng như bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của toàn dân.

Đại lễ cầu siêu cầu nguyện cho các linh hồn siêu thoát, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình nạn nhân, nhắc nhở các Phật tử, toàn xã hội trân trọng cuộc sống, cùng chung tay hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn.

ANh HD (3).jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ni, Phó ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) đã phát biểu đồng cảm và chia sẻ nỗi đau mất mát những gia đình đã có người bị nạn.

HT.Thích Nhựt Tấn kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh, nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời chia sẻ những tổn thất, mất mát của gia đình, nạn nhân tai nạn giao thông.

Buổi lễ tưởng nhớ, cầu siêu cho những người xấu số tử vong do tai nạn giao thông và đồng thời cầu an bình cho những người đang sống.

Trí Thuận

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ