Giác Ngộ Online

Mời bạn đọc chia sẻ "Cảm xúc mùa Vu lan"

GNO - Mùa Vu lan PL.2558 - DL.2014 đã về. Các chùa khắp cả nước đã bắt đầu chuẩn bị kính mừng Vu lan thắng hội, một số chùa đã tổ chức dâng y, cúng dường, tiến hành lễ cài hoa hồng, nhắc nhớ ơn cha, nghĩa mẹ.

mua vu lan.jpg
Hoa hồng mùa Vu lan - Ảnh minh họa


Đức Phật dạy "hạnh hiếu là hạnh Phật", xem tội bất hiếu là trọng tội, nên mùa Vu lan trong tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật trở thành nếp sống nhân văn, hài hòa với truyền thống hiếu đạo với ông bà, cha mẹ, tổ tiên của người Việt.

Chính vì lẽ đó, Vu lan không phải chỉ là hoạt động trong khuôn khổ của nhà chùa hay Phật giáo mà trở thành mùa báo hiếu với ý nghĩa đậm chất nhân văn dành cho tất cả mọi người, trở thành ngày hội của những người con quay về tri ân, sám hối, từ đó sống tốt hơn giữa cuộc đời.

Chắn chắn, với ý nghĩa như vậy, mùa Vu lan - Báo hiếu sẽ khơi dậy trong lòng của tất cả chúng ta nhiều xúc cảm chân thành nhất, dễ chạm đến trái tim của mọi người nhất. Suy nghĩ như thế, nên Giác Ngộ online muốn làm nhịp cầu sẻ chia cho bạn đọc gần xa - gửi những cảm xúc, tâm tình, sẻ chia, câu chuyện xúc động về tình mẹ, tình cha, nghĩa thầy trò...

Những bài viết hay (nếu có hình ảnh của nhân vật được kể trong câu chuyện càng tốt, được ưu tiên) sẽ được đăng tải trên Giác Ngộ online, như món quà mà bạn muốn dành tặng cho những người thân yêu, dâng lên hai đấng sinh thành với lòng thương, kính, bày tỏ sám hối từ đáy tim...

Bài viết và hình ảnh xin hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com. Tòa soạn chào đón những cảm xúc chân thật của bạn. Trân trọng!

GNO

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ