Giác Ngộ Online

BTS Phật giáo Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Sáng qua, 29-7 (nhằm ngày 3-7 Giáp Ngọ), tại chùa Hiệp Long (P.3, TP.Tây Ninh), BTS Phật giáo tỉnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2558 - DL.2014.

1 hoang kha 4.jpg
Lễ Vu lan do PG tỉnh tổ chức trang nghiêm, trong tinh thần tri ân, báo ân

HT.Thích Tịnh Khai, thành viên HĐCM; HT.Thích Huệ Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS, trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, đồng bào Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Đại diện địa phương có ông Trần Lưu Quang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ngành như UBMTTQVN tỉnh; Ban Tôn giáo, Công an tỉnh; Phòng Nội vụ TP.Tây Ninh...

Sau phần tuyên đọc diễn văn khai mạc của Giáo hội và nghi thức dâng hoa, là nghi thức cài hoa hồng đã thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con tưởng nhớ đến công ơn của cha mẹ.

1 hoang kha 6.jpg
Ông Trần Lưu Quang tặng lẵng hoa chúc mừng, HT.Thích Huệ Tâm đón nhận

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Quang chúc mừng Đại lễ Vu lan 2014, ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động Phật sự cũng như những đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của Tăng Ni và đồng bào Phật tử; đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ các chiến sĩ và ngư dân hoạt động ở biển đảo cũng như đã có buổi cầu nguyện cho hòa bình ở Biển Đông, thể hiện lập trường, sự bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý tình hình Biển Đông trong thời gian qua.

Ông Quang cũng mong muốn đồng bào Phật tử phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh, các ngành đã trao những lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng buổi lễ.

1 hoang kha 3.jpg
Lẵng hoa của Ban Tôn giáo tỉnh do ông Trang Văn Hải, Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo trao

1 hoang kha 5.jpg
Quan khách, và Phật tử dự lễ

1 hoang kha 2.jpg
Nghi thức dâng hương trong lễ tâm linh theo Phật giáo

1 hoang kha 1.jpg
Cài hoa hồng mùa Vu lan

Trước đó, vào chiều 28-7, BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức buổi lễ “Trai đàn chẩn tế” cầu siêu cho hương linh các chiến sỹ, những người đã khuất và cầu cho quốc thới dân an.

Hoàng Kha

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ