Giác Ngộ Online

Quảng Trị: Chùa Chơn An tổ chức lễ hội Vu lan

GNO - Trong 2 ngày, 18 và 19-8, tại chùa Chơn An (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã diễn ra lễ hội Vu lan năm Quý Tỵ.

quang tri vulan01.jpg

Chương trình bạt độ giải oan mùa Vu lan tại chùa Chơn An

HT.Thích Trí Hải, thành viên HĐCM, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã quang lâm chứng minh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS và các ban ngành thuộc BTS GHPGVN tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan tỉnh Quảng Trị, TP.Đông Hà và P.Đông Lương đã đến dự.

Đại lễ Vu lan tại chùa Chơn An diễn ra với nhiều chương trình như bạt độ giải oan, dâng y, cài hoa hồng, văn nghệ, chẩn tế âm linh cô hồn và tặng quà từ thiện.

quang tri vulan08.jpg

Đêm lễ hội Vu lan - Báo hiếu 2013 tại Chơn An tự

quang tri vulan13.jpg

quang tri vulan10.jpg

Dâng hoa và dâng cúng pháp y

Đặc biệt, tại buổi lễ dâng y, cài hoa hồng và văn nghệ hát về ân nghĩa sinh thành diễn ra vào tối 18-8 với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức và quý quan khách cũng như hàng ngàn Phật tử tham dự. Buổi lễ diễn ra sâu lắng và xúc động.

Tại buổi lễ, TT.Thích Hải Tạng đã thay mặt HT.Thích Trí Hải ban đạo từ nói lên những xúc động thực sự của mình và chia sẻ những cảm nhận sâu lắng về buổi lễ nhắn nhủ mọi người thực hành hiếu tâm theo đúng chánh pháp.

quang tri vulan05.jpg

Văn nghệ hát về mùa Vu lan

quang tri vulan03.jpg

Phật tử tham dự

Trí Năng - Lê Chí Bình

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ