Giác Ngộ Online

Ấn Độ:
Tổ chức lễ đặt đá tạc pho tượng Phật Di Lặc

GNO - Ngày 13-12 vừa qua, Quỹ Bảo tồn Phật giáo Đại thừa đã tổ chức lễ đặt đá tạc pho tượng Phật Di Lặc và xây dựng khu phức hợp tại Kushinagar, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, thánh tích nơi Đức Phật Thích Ca nhập niết-bàn.

tuo.jpg
Phối cảnh pho tượng Phật Di Lặc sẽ được tạc tại Kushinagar

Ngài Lama Zopa Rinpoche, vị lãnh đạo tinh thần của Quỹ Bảo tồn Phật giáo Đại thừa cho biết, chính ông chủ tịch bang Uttar Pradesh, Akhilesh Yadav đã chủ trì buổi lễ. Sự kiện này đánh dấu việc chính quyền địa phương chính thức chuyển giao gần 110 hécta đất cho dự án.

Theo thông tin trên trang web của Dự án Phật Di Lặc, tượng Phật Di Lặc tại Kushinagar sẽ được tiến hành song song với dự án tạc tượng Phật Di Lặc tại Bồ-đề Đạo Tràng như đã được Ban Quản lý dự án triển khai trước đó. Trở ngại lớn nhất của dự án tạc tượng Phật Di Lặc tại Kushinagar khiến dự án bị trì hoãn lâu như thế là vấn đề quy hoạch đất đai và di dời dân để có được một khu đất đủ rộng cho tạc pho tượng và xây dựng những công trình liên quan trong khu phức hợp. Cho đến nay, vấn đề này đã được giải quyết ổn thỏa.

Dự án Phật Di Lặc (Maitreya Project) là một dự án mang tầm quốc tế đã được hoạch định từ năm 1990, chương trình trọng điểm của dự án là tạc pho tượng Phật Di Lặc vĩ đại cao 150 mét tại Kushinagar, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, bên cạnh đó là các hoạt động phúc lợi xã hội hỗ trợ cho người dân nghèo trong khu vực.

Dự án do Quỹ Bảo tồn Phật giáo Đại thừa (Foundation for the Preservation of the Mahayana Tradition - FPMT), một tổ chức Phật giáo thuộc dòng truyền thừa Gelug của Phật giáo Tây Tạng khởi xướng.

Minh Nguyên (Theo Shambhalasun.com)

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ