Giác Ngộ Online

Thấy & viết:
Đường vào chùa nhỏ, ách tắc ngày đầu năm

GNO - Chùa Quán Thế Âm nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, toạ lạc trên đường Sư Vạn Hạnh, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) là biểu tượng văn hoá-tâm linh trong tâm thức người dân và du khách thập phương, là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình tìm về di sản miền Trung.

Vì vậy, người và phương tiện về đây dâng hương, vãn cảnh chùa rất đông, đặc biệt trong những ngày diễn ra lễ hội, tết… lượng du khách tăng lên gấp bội. Từ đó, nạn ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra, có khi kẹt xe cả giờ liền trên đường (ảnh).

Quantheam1.jpg

Trong khi đó tuyến đường Sư Vạn Hạnh quá hẹp, không có vỉa hè, người dân lại "tận dụng" lề đường làm bãi giữ xe máy, ôtô. Hơn nữa, đây là con đường độc đạo để đi vào chùa (người và phương tiện muốn ra về thì phải quay đầu lại) càng làm ái ngại, lo lắng cho khách thập phương, khi viếng cảnh chùa, mà an toàn không được đảm bảo.

Tình trạng trên kéo dài từ nhiều năm nay, nhưng không được giải quyết, khắc phục…

Mong rằng các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng sớm kiểm tra, lập phương án nâng cấp, mở rộng tuyến đường Sư Vạn Hạnh để phục vụ nhân dân và du khách khi vãn cảnh chùa Quán Thế Âm.

Quantheam2.jpg

Phật tử lễ Phật ở chùa Quán Thế Âm - Ảnh: Thân Thiện

Thân Thiện

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ