Giác Ngộ Online

Hội nghị Ni giới Quảng Nam - Đà Nẵng

GNO - Sáng qua, 4-3, tại chùa Bảo Thắng (TP.Hội An, Quảng Nam) đã diễn ra hội nghị Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng (ảnh).

Ni gioi.jpg
Ảnh: Thanh Nam

Hội nghị được diễn ra dưới sự chủ trì của NT.Thích nữ Diệu Cảnh (TP.Đà Nẵng) và NT.Thích nữ Hạnh Chơn (Quảng Nam). 85 chư Ni của 75 trên tổng số 84 chùa Ni trên địa bàn về tham dự hội nghị.

Cuộc họp đã thông qua bản nội quy Ni giới thuộc PBNG tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, trong đó có 11 điều quy định về oai nghi, thân giáo, các quy định về thọ giới, các sinh hoạt bắt buộc khác; đồng thời, các chùa Ni trên địa bàn báo cáo Phật sự sắp triển khai trong năm mới 2014…

Hội nghị cũng đã báo cáo danh sách thành phần nhân sự PB Ni giới T.Ư, trong đó NT.Thích nữ Diệu Lý được suy cử làm Chứng minh, các thành viên là ủy viên có NT.Thích nữ Diệu Cảnh và NT.Thích nữ Hạnh Chơn (Quảng Nam).

Được biết, mặc dù đơn vị hành chính của GHPGVN tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng đã được chia tách từ tháng 7-1997 nhưng PBNG vẫn còn sinh hoạt chung theo tinh thần gắn kết giữa hai địa phương trong Ni bộ.

Thanh Nam

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ