Giác Ngộ Online

Khai mạc khóa tu Hương sen mùa hạ lần 5

GNO - Ngày 17- 6, chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk R'lấp, tỉnh Đăk Nông) diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề Hương sen mùa hạ lần 5 trong không khí hân hoan và trang trọng.

ANh kh tu (5).jpg
Chư tôn đức chứng minh khóa tu

ANh kh tu (2).jpg
Khóa sinh tham gia

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của chư tôn đức: TT.Thích Quảng Tuấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk  Nông; TT.Thích Viên Giác, Phó trưởng Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Phó trưởng ban Thường trực Phân ban Dân tộc thiểu số T.Ư GHPGVN cùng quý chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử các giới và trên 700 khóa sinh tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hiền ban đạo từ: "Mong ước lớn lao nhất của khóa tu là Ban Tổ chức giúp khóa sinh biết sống hiếu thảo với cha mẹ; sống tốt với bạn bè; có trách nhiệm bản thân và xã hội; biết cảm thông sẻ chia vui buồn. Đại đức tin rằng rằng đây là những mầm sen hiện tại trong tương lai là trụ cột cho đất nước quê hương và đạo pháp. Phật giáo huyện Đăk R'lấp đã tổ chức một môi trường tốt lành mạnh để rèn luyện đạo đức, thay vì các em ở nhà kỳ nghĩ hè vui chơi các trò chơi game và các trò chơi không lành mạnh".

ANh kh tu (4).jpg
Các khóa sinh trong khóa tu

ANh kh tu (3).jpg
Môi trường tốt để các em nuôi dưỡng tâm lành

Trước đó TT. Thích Viên Giác đã có thời pháp ngắn cho các em khóa sinh về chủ đề Học làm người con hiếu thảo.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tổ chức cho 800 khóa sinh và quý quan khách ký vào bản đồ Việt nam dài 20m để đề nghị lên trung ương GHPGVN yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi lãnh thổ Viêt Nam.

ANh kh tu (7).jpg
Ký tên yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra vùng khỏi đặc quyền kinh tế Việt Nam

ANh kh tu (1).jpg
Khóa sinh xếp hình chữ S

T.Quảng Mẫn  

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ