Giác Ngộ Online

Phái đoàn
Lãnh đạo Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Đài Bắc thăm BTS GHPGVN TP.HCM

GNO - Sáng nay, 2-10, tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, chùa Ấn Quang, Q.10, TP.HCM, phái đoàn Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM do ông Trần Bách Tú, Chủ nhiệm Văn phòng làm trưởng đoàn đã đến thăm chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự.

DSCN7039.JPG
Ông Trần Bách Tú, Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM

DSCN7031.JPG
Buổi tiếp thân mật

HT.Thích Trí Quảng, Trưởng ban Trị sự cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã thân mật tiếp đón đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Trần Bách Tú đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Ông cũng mong muốn có sự hợp tác giao lưu nhiều hơn nữa giữa Phật giáo TP.HCM với Phật giáo Đài Loan. Theo ông, Phật giáo Việt Nam có bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời. Ông cũng ngỏ lời mời chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM quang lâm viếng thăm Phật giáo Đài Loan trong tương lai.

Đây là nhiệm kỳ thứ 2 ông Trần Bách Tú đảm nhận công tác Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa Kinh tế - Đài Bắc tại TP.HCM.

DSCN7041.JPG

DSCN7030.JPG
Chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM tiếp phái đoàn

DSCN7046.JPG
Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM

Thay mặt BTS GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu chào mừng phái đoàn Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Đài Bắc tại TP.HCM đã đến thăm. Hòa thượng đã nhắc lại mối quan hệ thân tình giữa Hòa thượng với cố HT.Thích Thánh Nghiêm trong giai đoạn du học ở Nhật và cả giai đoạn hoằng pháp ở nước nhà. Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn có sự hợp tác giao lưu văn hóa, giáo dục, tạo điều kiện Tăng Ni sinh học tập ngày càng nhiều giữa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Đài Loan.

DSCN7050.JPG
Ông Trần Bách Tú tặng quà đến HT.Thích Trí Quảng

DSCN7056.JPG
Chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, ông Trần Quốc Nhân, Tham tán về văn hóa giáo dục Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Đài Bắc cũng khái quát tình hình du học sinh tại Đài Loan nói chung và Tăng Ni sinh Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Theo ông, hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam đang học tập về ngôn ngữ cũng như các chuyên ngành khác ở các cấp học vào khoảng 4.000 du học sinh, trong đó có khoảng 100 người mà ông đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc. 

H.Diệu - Ảnh: Hải Đạt 

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ