Giác Ngộ Online

Lâm Đồng: Lễ tiểu tường cố HT.Thích Pháp Chiếu

GNO - Sáng qua, 11-9 (29-7-Ất Mùi), tại tổ đình Sắc tứ Giác Nguyên, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng môn đồ pháp quyến đã long trọng cử hành lễ tiểu tường cố Đại lão HT.Thích Pháp Chiếu, nguyên UV HĐTS, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu trưởng Trường TCPH Lâm Đồng, UV UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ tổ đình Sắc tứ Giác Nguyên (thị trấn D'ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng).

ld 2.jpg
Quang cảnh lễ tưởng niệm tiểu tường cố HT.Thích Pháp Chiếu

Quang lâm về  tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Toàn Đức, Q.Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni, môn đồ pháp quyến và Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự và kính viếng giác linh Hòa thượng.

Thay mặt BTS, HT.Thích Toàn Đức đã tuyên đọc lại tiểu sử của cố Đại lão HT.Thích Pháp Chiếu, cho biết, kể từ ngày cất gót vân du, hoằng truyền Phật pháp, Hòa thượng đã truyền Tam quy Ngũ giới cho hàng ngàn Phật tử tại gia và  xuất gia. Trong số này đã có nhiều vị trưởng thành hiện đang tham gia các công tác Phật sự tại tỉnh nhà cũng như nhiều địa phương khác.

“Suốt cả cuộc đời Hòa thượng đã đem hết tâm tư, khả năng để phụng sự chúng sinh nhằm báo đáp ân Phật. Hòa thượng đi đến đâu là đạo mầu được đơm hoa kết trái đến đó, Hòa thượng là thuyền từ Bát-nhã độ người qua bao bể khổ nguồn mê để trở về bến giác…”.

Thuận thế vô thường, Hòa thượng Pháp Chiếu viên tịch vào lúc 6 giờ 10 phút ngày 23-9-2014 (30-8-Giáp Ngọ). Trụ thế 80 năm, hạ lạp 55 năm.

ld 4.jpg
HT.Thích Toàn Đức cung tuyên tiểu sử cố Hòa thượng

ld 3.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn đọc văn tưởng niệm của HĐTS GHPGVN

Thay mặt HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn đọc lời tưởng niệm cố Đại lão HTThích Pháp Chiếu. Tưởng niệm có đoạn: "Đại lão Hòa thượng là bậc thầy trong công tác giáo dục, là nhà giáo dục mô phạm của Phật giáo Việt Nam trong mọi thời đại. Ngài đã đào tạo được nhiều thế hệ Tăng Ni tài đức, Phật tử hữu danh, có ích cho đạo lẫn đời, hiện đang phục vụ các cấp Giáo hội từ trung ương đến địa phương, trong nước và nước ngoài, góp phần xây dựng và phát triển Phật giáo Việt Nam qua từng giai đoạn, để cho ‘hoa đời hoa đạo đua nhau nở, mãi mãi ngàn sau vẫn ngát hương’.

Với ân đức uy nghiêm, đạo tâm trác thế, trí huệ viên dung, tòng lâm thạch trụ, bậc mô phạm cho đàn hậu học, trong gần trăm năm trụ thế, 55 năm đóng vai long trượng chốn rừng thiền, mỗi lời pháp của ngài là khơi nguồn trí huệ; mỗi việc làm của ngài là mở lối tương lai, mỗi cử chỉ của Đại lão Hòa thượng là thể hiện sự khoan dung độ lượng, lòng từ chan chứa...

ld 5.jpg
Cử bát quá đường tại lễ trai tăng nhân lễ tiểu tường cố HT.Thích Pháp Chiếu

ld 6.jpg
Đông đảo Tăng Ni về dự lễ

ld 1.jpg
Môn đồ hiếu quyến và Phật tử thành kính tưởng niệm tại bảo tháp cố Hòa thượng

Dịp này, môn đồ pháp quyến thiết lễ kỳ nguyện cao đăng Phật quốc và thiết trai cúng dường. Hàng ngàn quý vị Phật tử trong và ngoài tỉnh vân tập về tổ đình tham dự buổi lễ.

>> Xem thêm: Hàng ngàn người tiễn biệt cố HT.Thích Pháp Chiếu

Châu Danh Khang

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ