Giác Ngộ Online

Lễ dâng y và cài hoa hồng tại chùa Tân Minh

GNO - Sáng qua, 2-8 (7-7-Giáp Ngọ), tại chùa Tân Minh - văn phòng BTS GHPGVN huyện Bình Long (Bình Phước) đã diễn ra lễ Vu lan và dâng pháp y, có hàng trăm Phật tử về dự.

tan minh6.JPG
Lẵng hoa của Phòng An ninh xã hội - Công an tỉnh Bình Phước chúc mừng buổi lễ

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Nhuận Thanh, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS tỉnh và lãnh đạo chính quyền các cấp đồng tham dự.

Tại buổi lễ, các Phật tử đã được chư tôn đức ôn lại những công lao to lớn của cha mẹ - đã sinh thành và nuôi dạy con cái nên người cũng như ý nghĩa của việc tổ chức lễ Vu lan, dâng y, dâng phẩm vật lên chư tôn đức sau 3 tháng An cư kiết hạ.

Buổi lễ diễn ra ấm cúng với những bông hồng được các Phật tử cài lên ngực áo trong niềm xúc động về ân nghĩa của hai đấng sinh thành.

tan minh8.JPG
Phật tử dâng y cúng dường lên chư tôn thiền đức

tan minh1.JPG
HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ, nhắc Phật tử về hiếu đạo

Bên cạnh đó, các Phật tử còn nhất tâm tụng kinh Vu Lan, hồi hướng công đức lành cho cha mẹ hiện tại tăng long phước thọ, cha mẹ và thân bằng quyến thuộc quá cố bảy đời được vãng sanh về cảnh giới tốt đẹp, hồi hướng cho đồng bào chiến sĩ trận vong, có công lao đối với đất nước, dân tộc.

Vũ Giang

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ