Giác Ngộ Online

Đài Loan
Xây dựng ngôi tháp theo mô hình tháp Boudhanath

GNO - Theo thông tin từ Ủy ban phát triển khu vực Shree Boudhanath (SBADC), một cơ quan được thành lập bởi chính phủ để trông coi bảo tháp Boudhanath, Công ty TNHH Sih Wu Sing của Đài Loan sẽ xây dựng một ngôi tháp theo mô hình của bảo tháp Boudhanath ở Nepal tại Đài Nam, một thành phố ở miền nam Đài Loan, đây là một trong những thành phố lâu đời nhất của đất nước.

bao thap Boudhanath tai Kathmandu - Nepal.jpg
Bảo tháp Boudhanath ở Nepal

Đài Loan là một đất nước có trên 94% dân số là Phật tử. Đây là lần đầu tiên một bản sao của bảo tháp Boudhanath đang được xây dựng trên thế giới.

Những vị lãnh đạo Phật giáo ở Nepal tin rằng, việc xây dựng một ngôi tháp theo mô hình của bảo tháp Phật giáo cổ xưa Boudhanath sẽ tăng cường quan hệ tôn giáo giữa Nepal, Đài Loan và hỗ trợ trong việc phổ biến thực tế lịch sử là Đức Phật đản sinh ở Nepal.

Bảo tháp Boudhanath đã được đưa vào danh sách di sản thế giới, là một trong những bảo tháp Phật giáo chính ở khu vực Kathmandu.

Ngôi tháp Boudhanath tại Đài Nam sẽ được xây dựng với kích thước giống như bảo tháp Boudhanath tại Nepal và ngôi tháp bản sao này được xây trên khu đất rộng gần 1 hecta.

Ngôi tháp bản sao này sẽ được coi là một ngôi tháp đàn em của ngôi tháp Boudhanath tại Nepal. Lama Sampurna Kumar, Chủ tịch SBADC nói: “Chúng tôi hy vọng việc xây dựng tháp Boudhanath tại Đài Loan sẽ thúc đẩy du lịch tôn giáo ở Nepal và tăng cường mối quan hệ Phật giáo và nhân dân hai nước”.

Theo Lama Sampurna Kumar, mỗi năm có hàng ngàn Phật tử người Tây Tạng từ nhiều quốc gia quy tụ về Kathmandu để được chiêm ngưỡng ngôi bảo tháp.

Ông Ching Juei Hwa, Tổng Giám đốc của công ty xây dựng Sih Wu Sing cho hay, ngân sách dự kiến ​​cho việc xây dựng khu phức hợp của ngôi tháp Boudhanath tại Đài Nam là 10 tỷ đô-la Mỹ.

Minh Phú

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ