Giác Ngộ Online

Chùa Linh Sơn tổ chức pháp hội hoa đăng Di Đà

GNO - Chiều tối qua,19-12 (17-11-Quý Tỵ), tại chùa Linh Sơn (chùa Gio Linh), tọa lạc tại thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm tổ chức pháp hội hoa đăng Di Đà.

phap hoi1.jpg

Chư tôn thiền đức và Phật tử tham dự pháp hội

HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPG tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã quang lâm chứng minh ban đạo từ, cùng sự tham dự của chư Tăng, Ni, quý vị giảng sư và khoảng 5.000 đạo hữu Phật tử đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh Quảng Trị.

Hòa thượng chứng minh ban đạo từ, cho biết, pháp hội kỷ niệm ngày vía của Đức Phật A Di Đà, nhắc nhở hội chúng tham dự phải noi gương, nhớ về hình ảnh siêu thoát của bậc xuất trần thượng sĩ, của vị cha lành bốn loài. Trong tâm tưởng của mỗi người, hình ảnh Đức Phật A Di Đà trang nghiêm luôn tỏa sáng siêng năng tu học, tụng niệm danh hiệu Ngài mỗi ngày để cầu cho cuộc sống hiện tại của tự thân và cho gia đình, xã hội được an lạc, hạnh phúc.

phap hoi2.jpg

Thắp sáng hoa đăng cúng dường chư Phật...

Hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên sau đó, tượng trưng cho hàng ngàn ánh sáng của từ bi và trí tuệ với ước nguyện sâu sắc: xóa tan bóng tối vô minh, đem lại đời sống an lạc vô biên cho muôn loài chúng sanh...

Tin, ảnh: Lê Chí Bình

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ