Giác Ngộ Online

Bhutan: Trồng 108.000 cây xanh mừng hoàng tử ra đời

GNO - Theo thông tin từ trang online diplomat.com, quốc vương Bhutan đã cho trồng 108.000 cây non trên khắp đất nước Bhutan nhân dịp mừng hoàng hậu Jetsun Pema hạ sinh hoàng tử.

Được biết, ngày 5-2 qua, quốc vương Khesar Namgyel Wangchuck và hoàng hậu Jetsun Pema đã lần đầu tiên bố cáo tin vui hoàng hậu hạ sinh hoàng tử, người sẽ kế vị trong tương lai. Sau đó một tháng, lễ trồng cây được tổ chức và hoàng gia xem đây là cách để cầu chúc những điều tốt lành cho hoàng tử với mong muốn hoàng tử sẽ lớn lên mạnh khỏe và vững vàng như cây xanh.

gia dinh quoc vuong.jpg
Quốc vương, hoàng hậu và hoàng tử của đất nước Bhutan

Khu vườn Hạnh phúc (Happiness Garden) cũng được kiến tạo tại thủ đô Thimphu, mời gọi tất cả các du khách quốc tế cùng trồng “cây hạnh phúc” khi đến thăm thủ đô trong thời gian trên. Và vườn cây cũng mong muốn sẽ có mặt cây hạnh phúc của tất cả các quốc gia (trồng bởi du khách) đến thăm vương quốc này.

Đất nước Phật giáo Bhutan vốn nổi tiếng là một quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia (đo chất lượng cuộc sống của người dân). Chính sách phát triển của quốc gia này lấy trọng tâm là sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sống.

Theo luật Bhutan, 60% diện tích đất nước phải được phủ xanh. Hiện nay cả đất nước này có đến 75% diện tích được phủ cây xanh.

Năm ngoái, 100 người Bhutan đã tự nguyện tham gia thiết lập Kỷ lục Guinness Thế giới trong việc trồng 49.672 cây xanh trong một giờ đồng hồ.

Trần Trọng Hiếu

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ