Giác Ngộ Online

Làm phim ngắn về sự chứng ngộ của Đức Phật

GN - Shekhar Kapur - nhà đạo diễn này vừa bắt đầu cuộc hành trình đặt ra những câu hỏi để đưa vào tâm trí những hình ảnh về sự giác ngộ của Đức Phật. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho dự án phim ngắn mà ông đang đặc biệt quan tâm.

Nhà làm phim nói, ông chuẩn bị thực hiện bộ phim ngắn diễn tả về các trạng thái tâm lý của Đức Phật đúng thời điểm Ngài chứng đắc bằng khả năng tốt nhất có thể trong việc nhập vai cũng như một không gian điện ảnh thuyết phục.

nhadaodien.jpg
Đạo diễn Shekhar Kapur

“Tôi muốn làm một bộ phim về những gì đã thực sự diễn ra với Đức Phật giữa lúc Ngài thiền định và đi đến thấu rõ chân lý cuộc sống. Với nội dung như thế, phim chỉ dài 13-14 phút. Tôi cố gắng mang đến cho khán giả những cảm nhận rõ rệt nhất về toàn bộ hiện tượng tâm lý xuất hiện trong con người Ngài lúc đó. Thời điểm này, Ngài nhìn thế giới ra sao và mọi hiện tượng thay đổi như thế nào khi Ngài đi vào cảnh giới của bậc chứng quả”, Kapur chia sẻ bên lề phim trường Bazaar hồi đầu tuần.

Giai đoạn đạt được giác ngộ trong suốt cuộc đời Đức Phật ghi nhận việc Ngài từ bỏ tất cả những gì liên quan đến đời sống vật chất vương giả của một vị hoàng tử để đi tìm ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Kapur, được biết đến với các bộ phim bom tấn, đã mang về cho ông những giải thưởng lớn như: “Masoom”, “Mr. India”, “Bandit Queen” và “Elizabeth”, đã thông tin khá chi tiết dự án phim này khi trò chuyện trong một chương trình truyền hình.

Tươi cười rạng rỡ khi chia sẻ về dự án phim, Kapur cho rằng những thành tựu về công nghệ điện ảnh thế hệ mới sẽ hiện thực hóa nhu cầu của khán giả khi có thể tiếp cận những ý niệm sâu thẳm của Đức Phật, quan sát mọi điều xung quanh và bằng con mắt tuệ giác.

“Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nếu họ quyết định đón xem nó”.

Kapur cũng cho biết thêm: “Tôi muốn thực hiện một bộ phim dài 3 tiếng và sau đó đã nhận ra hướng đi đúng nhất là hãy lột tả được nội tâm của Đức Phật thay vì chú trọng về thời gian”.

Dự án hiện tại thế nào? Kapur cho biết ông đã làm việc với các nhà viết kịch bản.

Gia Trúc (theo Business Standard)

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ