Giác Ngộ Online

Nghệ An: Các chùa làm từ thiện trước thềm xuân mới

GNO - Tối 26-1, tại sân vận động xã Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An), chùa Chí Linh phối hợp với Công an huyện tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” trao tặng quà Tết cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 8 xã cụm phía Bắc huyện.

250 chiếc chăn ấm cho các gia đình nghèo đã được nhà chùa trao tặng, còn công an huyện Yên Thành trao 30 suất quà cho học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Mã Thành.

1htinh1.jpg
Trao quà cho các gia đình khó khăn tại chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương”

Ngoài ra, Huyện đoàn Yên Thành trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Phúc Thành, Hậu Thành, Lăng Thành, Tân Thành và Đức Thành.

Đại diện nhóm Grup và những người thân Yên Thành cũng trao hỗ trợ 35 triệu đồng cho chương trình.

* Dịp này, chùa Ân (TP. Vinh) do  ĐĐ.Thích Đạo Ngộ làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà Tết cho các cháu mồ côi, tàn tật, người già không nơi nương tựa ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Hiền Lương (xã Thọ Thành, Yên Thành) với tổng giá trị những suất quà hơn 30 triệu đồng.

1htinh2.jpg
ĐĐ.Thích Đạo Ngộ trao quà tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Hiền Lương

Được biết, hiện Trung tâm đang cưu mang gần 40 em, trong đó có nhiều trẻ bị bại não nằm một chỗ. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu dựa vào sản xuất các mặt hàng thủ công và sự đóng góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

* Trước đó, ngày 25-1, chùa Hà (Nam Đàn) đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” - trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hùng Tiến và vùng lân cận.

1htinh3.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Tuệ trao quà Tết cho hộ nghèo tại chùa Hà

Theo đó, nhà chùa đã trao 56 suất quà cho những gia đình khó khăn và khuyết tật trong và ngoài xã Hùng Tiến, mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, ngoài ra còn có đường, mì chính, dầu ăn… Tổng giá trị quà tặng khoảng 34 triệu đồng.

Hữu Tình
© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ