Giác Ngộ Online

Chùa Vạn Phúc đưa vào hoạt động Tuệ Tĩnh đường

GNO - Chùa Vạn Phúc (thôn Đoài, X.Phủ Lỗ, H.Sóc Sơn, Hà Nội) vừa tổ chức lễ Khánh thành và đưa vào hoạt động Tuệ Tĩnh đường Vạn Phúc vào sáng 9-10 qua.

52.jpg
Cắt băng khánh thành Tuệ Tĩnh đường chùa Vạn Phúc


Theo đó, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, góp phần vào việc chăm lo sức khỏe cộng đồng, nhất là tâm nguyện “vừa chữa thân bệnh và chữa tâm bệnh”, chùa Vạn Phúc kết hợp với Hội Đông y TP.Hà Nội xây dựng Tuệ Tĩnh đường 3 tầng trong khuôn viên chùa.

Đây là cơ sở khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào Phật tử tại địa phương và các vùng lân cận với tổng diện tích trên 550m2, kinh phí gần 4 tỷ đồng.

57.jpg
Chư tôn đức niệm hương tại Tuệ Tĩnh đường Vạn Phúc


Tuệ Tĩnh đường này được xem như sự tiếp nối của hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc từ thiện tới các đối tượng chính sách, đồng bào nghèo ở vùng sâu vùng xa mà chùa đã thực hiện trong nhiều năm qua.

* Nhân đây, hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm và phương hướng công tác 3 tháng cuối năm 2017 của Hội Đông y TP.Hà Nội cũng đã diễn ra.

Tại buổi lễ, Lương y Cao Thế Hải, Phó chủ tịch Hội Đông y TP.Hà Nội đã công bố quyết định khen thưởng tấm gương người tốt việc tốt và các công tác thiện nguyện của TP và của Hội.

40.jpg
Nhiều bằng khen ghi nhận đóng góp trong công tác từ thiện của Hội Đông y Hà Nội


BS Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y TP.Hà Nội và Dược sĩ Nguyễn Anh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dược phẩm Đông dược 5 đã ký kết kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác từ thiện.

Chùa Bằng

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2018  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ