Giác Ngộ Online

Khánh Hòa: Đặt đá trùng tu chùa Nghĩa Hương - TP. Nha Trang

(GNO-Khánh Hòa): Sáng 3-5, tại TP. Nha Trang đã diễn ra lễ đặt đá trùng tu chùa Nghĩa Hương với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Bình - Phó Thư ký HĐCM, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Khánh Hòa, HT. Thích Trí Tâm - Phó ban Thường trực BTS, HT. Thích Như Ý - Phó BTS và chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh.

Về phía chính quyền có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Phước Tiến và đông đảo đồng bào Phật tử tham dự.

wwwNH (2).JPG

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Quang - giám tự chùa Nghĩa Hương đã tuyên đọc sơ lược tiểu sử chùa cho biết, chùa Nghĩa Hương do cố HT. Thích Bích Lâm khai sơn năm 1955 nhằm đáp ứng nhu cầu lễ bái tu học của đồng bào Phật tử từ các nơi quy tụ về vùng đất mới an sinh lập nghiệp sau hòa bình lập lại 1954. Sau gần 60 năm kiến tạo, chùa Nghĩa Hương đã bị thời gian bào mòn hư hoại, cần được trùng tu để chư Tăng và Phật tử có điều kiện thuận duyên hơn trong sinh hoạt và tu học.

wwwNH (3).JPG

wwwNH (1).JPG

Đại diện chính quyền, bà Phí Thị Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường Phước Tiến đã phát biểu chúc mừng lễ đặt đá và cầu chúc công tác xây cất chùa Nghĩa Hương sớm hoàn thành tốt đẹp.

Ban đạo từ, HT. Thích Thiện Bình đã tán dương công đức của quý vị trú trì  các thời kỳ, Ban Hộ tự và quý Phật tử địa phương đã chung tay duy trì, bảo tồn và phát triển chùa Nghĩa Hương cho đến ngày nay. Nhân buổi lễ, Hòa thượng cũng tri ân các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho chùa Nghĩa Hương nói riêng và các chùa trong tỉnh nói chung phát triển tốt để phục vụ đời sống tâm linh cho nhân dân, làm tốt đạo đẹp đời.

wwwNH (4).JPG

Sau nghi thức niệm hương, Hòa thượng chứng minh, đại diện chính quyền, Ban hộ tự đã đặt đá khởi công trùng tu chùa Nghĩa Hương.

Tin, ảnh Trí Bửu
© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ