Giác Ngộ Online

Gần 400 học sinh về chùa trong giờ ngoại khóa

GNO - Sáng 6-12, gần 400 học sinh và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Xuân Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tới chùa Chí Linh trong giờ ngoại khoá để tìm hiểu về giáo lý nhà Phật.

Tại đây, các em học sinh và thầy cô giáo đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo Nghệ An, phó trụ trì chùa Chí Linh chia sẻ về đạo đức Phật giáo và luật nhân quả. Các bạn học sinh cũng đã tham gia thực tập thiền trong thời gian ngắn, đọc một số bản kinh Phật...

ngoaikhoa.jpg
Gần 400 học sinh Trường Tiểu học Xuân Thành trải nghiệm ngoại khóa tại chùa Chí Linh

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, đây là lần đầu trường tổ chức giờ học tập ngoại khóa về tôn giáo - trải nghiệm trong môi trường mới để giúp các em được tu dưỡng đạo đức, bồi đắp lý tưởng, tình yêu thương gia đình thông qua giáo lý nhà Phật.

Kết thúc chương trình, nhà chùa đã trao tặng sách, vở, viết nhằm bồi đắp kiến thức, kỹ năng sống cho các em.

Được biết, chùa Chí Linh được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh chọn làm địa điểm tổ chức giờ học ngoại khóa để học sinh tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết gắn kết yêu thương trên tinh thần giáo lý Phật-đà.

Theo ĐĐ.Thích Tuệ Minh, nhà chùa không phải là nơi tu hành với giáo lý khô khan, khép kín mà còn là địa chỉ ươm mầm tương lai.

Hữu Tình

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2018  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ