Giác Ngộ Online

Cuối tháng 4, khởi chiếu bộ phim về ngài Huyền Trang

GNO - Một bộ phim sử thi Trung-Ấn nói về hành trình 17 năm của nhà sư nổi tiếng Trung Hoa, ngài Huyền Trang, đến Ấn Độ để đưa Phật giáo vào Trung Quốc sẽ được phát hành đồng thời tại các rạp Trung Quốc và Ấn Độ vào ngày 29-4.

Phim "Huyền Trang" kể về câu chuyện huyền thoại cuộc hành trình gian khổ của nhà sư một mình sang Ấn Độ thỉnh kinh Phật trong triều đại nhà Đường.

Nỗ lực này cuối cùng đã được thể hiện trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng kinh điển "Tây Du ký".

huynh hieuminh.jpg
Huỳnh Hiểu Minh sẽ vào vai Đường Tăng trong bộ phim sắp trình chiếu vào cuối tháng 4 tới

Mất khoảng một năm để hoàn thành việc quay phim và sản xuất, phương tiện truyền thông chính thức ở đây dẫn lời một trong những nhà sản xuất.

Bộ phim được thực hiện ở cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Một phần của bộ phim được quay ở Maharashtra và Nalanda thuộc bang Bihar lần theo lộ trình đã đi qua của vị sư ở thế kỷ thứ 7.

Đạo diễn lừng danh Vương Gia Vệ làm giám đốc nghệ thuật cho bộ phim, được đạo diễn bởi Hoắc Kiến Khởi.

Pháp sư Huyền Trang đã nghiên cứu Phật pháp ở Ấn Độ trong 17 năm và đã mang về nhiều kinh điển Phật giáo và dịch chúng sang tiếng Trung Quốc.

Bộ phim được thực hiện tại Trung Quốc và sẽ được phát hành đồng thời ở cả 2 quốc gia, với phiên bản Tiếng Hinđi ở Ấn Độ. Nam diễn viên điện ảnh Trung Quốc Huỳnh Hiểu Minh đóng vai chính trong phim.

Thỏa thuận cho sản phẩm hợp tác này đã được ký kết trong chuyến thăm của Thủ tướng Narendra Modi đến Trung Quốc trong năm nay.

Hai bộ phim Ấn Độ-Trung Quốc hợp tác sản xuất khác bao gồm "Kung Fu Yoga" của đạo diễn Hồng Kông Đường Quý Lễ và phim hài "Lost in India".

Văn Công Hưng
(Theo The Economic Times)

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ