Giác Ngộ Online

Sinh viên & Phật tử “hành động vì môi trường”

GNO - Sáng ngày 13-3, được sự cho phép lãnh đạo phường 2 và phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu (BR-VT), CLB Người Mang Hơi Ấm thuộc Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu kết hợp Hội từ thiện Sống Yêu Thương Vũng Tàu, thanh niên sinh viên chùa Phật Quang, Tình nguyện Vũng Tàu, Hội Thanh niên Phật tử Quan Âm Các Vũng Tàu cùng các bạn trẻ trên địa bàn TP.Vũng Tàu tổ chức chương trình "Hành động vì môi trường” lần 4.

 ABG (1).JPG
Các bạn trẻ nhặt rác các khu vực thuộc bãi biển Thùy Dương

Chương trình đã thu hút 50 bạn trẻ tinhg nguyện. Với các dụng cụ hỗ trợ để nhặt rác, các bạn chia ra từng nhóm đến các khu vực đông khách du lịch (thuộc bãi biển Thùy Vân - TP.Vũng Tàu), nơi có nhiều tụ điểm rác thải để nhặt và phân loại các loại rác.

Các loại rác không sử dụng được thì tiêu hủy bằng biện pháp an toàn, còn các loại rác tái sử dụng thì đem bán vựa ve chai để gây quỹ từ thiện.

ABG (2).JPG
Chương trình thu hút phụ huynh và học sinh tham gia

ABG (3).JPG
Hành động này đã giúp khách du lịch nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bãi biển

Thầy Tôn Quang Minh đang công tác tại Phòng Thanh tra Giáo dục Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: "Các hoạt động kết hợp của Người Mang Hơi Ấm (BVU) của Trường ĐH Bà Rịa cùng các nhóm thanh niên thiện nguyện vì cộng đồng rất có ý nghĩa với cộng đồng.

Hành động của các bạn trẻ giúp môi trường biển xanh sạch đẹp. Đây là hành động, lối sống đẹp, lành mạnh của các bạn trẻ khi họ quan tâm hơn với môi trường sống. Những hoạt động này rất đáng được phát huy và duy trì".

C.T.V

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ