Giác Ngộ Online

Đón đọc
Giác Ngộ số đặc biệt kính mừng Phật đản PL.2561

GNO - Đại lễ Kính mừng Phật đản lần thứ 2.641, Phật lịch 2561 (Phật lịch được tính từ năm Đức Phật nhập diệt) là một sự kiện thiêng liêng đối với người con Phật khắp nơi trên thế giới.

b1.jpg
Bìa 1 Tuần báo Giác Ngộ số Phật đản

Trong niềm hân hoan đó, Báo Giác Ngộ đã thực hiện số đặc biệt với sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm của Phật giáo Việt Nam hiện đại, các tác giả được nhiều bạn đọc yêu mến, những vấn đề thiết thực gợi một hướng sống tích cực, an lạc và hạnh phúc cho tự thân cũng như cộng đồng.

Theo đó, trong số này sẽ có Thông điệp của Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ năm nay đã ngoài 100 tuổi; Diễn văn Phật đản của Chủ tịch HĐTS - HT.Thích Thiện Nhơn; Ý nghĩa Phật đản PL.2561 của của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.

Đặc biệt trong số này có bài viết mới nhất của Trưởng lão HT.Thích Thanh Từ, “Người tu phải từ bỏ tham sân si”, những đúc kết suốt cả một đời tu đầy thiết tha và tâm huyết của vị giáo phẩm chủ trương phục hưng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và hệ thống thiền viện Trúc Lâm chuyên hướng dẫn thiền ở trong và ngoài nước.

Lễ tắm Phật là một nghi thức thiêng liêng trong Đại lễ Phật đản truyền thống. Nhưng ý nghĩa thực sự và cách cử hành nghi lễ này như thế nào là đúng pháp, bạn đọc sẽ tìm thấy câu trả lời qua bài viết “Ý nghĩa lễ tắm Phật” của Đức Phó Pháp chủ HĐCM - HT.Thích Trí Quảng.

Bia online.png
Giác Ngộ số đặc biệt chuyên đề Phật đản phát hành đầu tháng 4 âm lịch

Tuần lễ Phật đản tại TP.HCM có gì đặc sắc?; Giáo sư Cao Huy Thuần gởi “thư tình” về quê nhà; Tuệ giác bình an; Đức Phật dạy gì về đời sống gia đình; Khi có Phật trong đời; Có những sự sống nảy sinh từ cái chết; Đức Phật của buôn làng; Sri Lanka - nơi sẽ diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2017 có truyền thống Phật giáo như thế nào?; Khi khép mắt lại ngồi thiền, tôi thấy gì, Phật của buôn làng…  là những nội dung đáng lưu ý trong số này.

Giác Ngộ số đặc biệt mừng Phật đản trình bày trang nhã, dự kiến phát hành vào ngày 28-4 (nhằm 3-4 âm lịch), sẽ là món quà ý nghĩa trao tặng để nhân niềm vui thật ý nghĩa trong mùa đón mừng sự kiện Khánh đản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Liên hệ phát hành: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6 - Q.3 - TP.HCM - ĐT: 39.306.982 - EMAIL: pphgiacngo@gmail.com

Giác Ngộ online

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2018  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ