Giác Ngộ Online

Nghệ An tổ chức Đại lễ Vu lan và bế mạc An cư

GNO - Tối qua, 5-9, tại chùa Diệc (TP.Vinh), BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”.

IMG_4804.JPG
Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ

Tham dự và chứng minh lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử, người dân về dự.

Các nghi thức tâm linh như lễ cúng Phật, quy vong, tụng kinh cầu siêu, niệm Phật, dâng y, dâng hoa cúng dường… được diễn ra trang trọng.

IMG_4785.JPG
TT.Thọ Lạc phát biểu khai mạc

Trong diễn văn khai mạc TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cho biết, lễ Vu lan báo hiếu mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý uống nước nhớ nguồn, với tiên tổ, nhắc nhở mọi người nhớ về Cha Mẹ, bậc sinh thành đáng kính.

Điểm nhấn của buổi lễ là nghi thức bông hồng cài áo cho hàng nghìn người có mặt tham dự. Kết thúc buổi lễ, chư Tăng Ni, Phật tử đã cùng nhau thực hiện nghi thức thắp nến, hoa đăng cầu siêu…

IMG_4797.JPG
Dâng hương Tam bảo

IMG_4800.JPG
Và cài hoa hồng

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh cũng tổ chức lễ Tự tứ - bế mạc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2562.

Được biết, khóa An cư kiết hạ tại Nghệ An diễn ra thành công, hạ trường Tăng có 41 hành giả an cư tại chùa Diệc và chư Ni an cư tại tổ đình Cần Linh gồm 10 vị. Trong thời gian an cư, hàng ngày hành giả hai hạ trường đều chấp hành nghiêm túc quy định của Ban Tổ chức: chuyên cần nỗ lực trong các thời khóa tụng niệm, tọa thiền, kinh hành và chấp tác. 

IMG_4805.JPG
Phật tử tham dự và hoa đăng cầu nguyện

HT.Thích Thanh Nhiễu có đạo từ - nhắc nhở chư tôn đức Tăng Ni sau khi mãn hạ về lại trú xứ cần phải cố gắng hoàn thành tốt các công tác Phật sự do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh giao, góp phần xây dựng Giáo hội tỉnh ngày một phát triển.

Dịp này, đạo tràng Phật tử các huyện cũng đã thiết lễ cúng dường tịnh tài, tịnh vật lên chư tôn đức Tăng Ni.

Hữu Tình
© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ