Giác Ngộ Online

Hội An: Lễ hội đèn lồng “hút” khách

Hơn 50 chiếc đèn lồng đặc sắc nhất tham dự lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai ngay từ những ngày đầu Tết Canh Dần đang trở thành tâm điểm thu hút hàng ngàn lượt du khách đổ về thưởng lãm mỗi ngày.

Những chiếc đèn lồng cỡ “khủng”, cái nhỏ nhất đạt kích thước 1m x 1m đang ngày đêm toả sắc, toả sáng lung linh khắp khu vực Quảng trường sông Hoài.
 
Các tác phẩm nghệ thuật này do các nghệ nhân đèn lồng danh tiếng ở Hội An cũng như những cơ quan, đơn vị không chuyên cùng nhau đua tài, tôn vinh sản phẩm du lịch độc đáo của Hội An theo các chủ đề linh vật cầm tinh năm con hổ, chùa Cầu (biểu tượng phố cổ Hội An), đèn kéo quân, đèn cá chép, đèn hoa hồng và trái tim dành cho mùa xuân tình yêu…
 
Từ cổng chào ấn tượng với cầu treo đèn lồng đủ kích cỡ, màu sắc đẹp huyền ảo, lung linh, chạy dọc theo hai bờ sông Hoài về đến khu trung tâm Quảng trường sông Hoài, người dân và du khách du xuân đến phố cổ Hội An năm nay mãn nhãn với đèn lồng và một lần nữa Hội An thành công với sản phẩm phẩm du lịch mới, sẽ tổ chức thường niên vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.
 
Nhiều kỷ niệm của du khách với đèn lồng Hội An đã được ghi lại vào những ngày đầu năm mới. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 14 tháng Giêng - Âm lịch. Những chiếc đèn lồng đẹp nhất, độc đáo nhất do chính du khách và Ban tổ chức lễ hội bình chọn sẽ được công bố vào đêm bế mạc lễ hội.
 
Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 2.
 
Lối dẫn vào khu vực lễ hội huyền ảo, lung linh ánh đèn lồng đủ
 
Bức tranh tỏa sáng trong ánh đèn lồng đặc trưng của phố Hội
 
Đèn mang tên Quê hương
 
Đèn gợi nhớ về Văn miếu ở Thủ đô
 
Lễ hội đèn lồng hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội
 
 
Rồng uốn hình chữ S
 
Đèn tạo hình Dưa hấu chúc phúc
 
Đèn chim Lạc
 
 
Rất nhiều đèn tạo hình Chùa Cầu
 
 
Hoa hồng dành cho mùa xuân tình yêu
 
Đèn tạo hình trái tim hồng cỡ “khủng”
 
Đèn linh vật năm Canh Dần
 
Trẻ con say sưa ngắm đèn kéo quân
 

Khánh Hiền (Dân Trí)
© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ