Giác Ngộ Online

Món chay: Mì Ý sốt gấc

GNO - Mì Ý sốt gấc với những nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - thích hợp với những người bận rộn.

image1.jpeg
Mì Ý sốt gấc - Ảnh: Nguyên Hân


* Nguyên liệu:

- Mì Ý, sợi lớn hay nhỏ tuỳ ý,
- Đậu Hà Lan,
- Đậu co-ve,
- Gấc,
- Bột sắn dây,
- Hành tây tím (nếu kiêng ngũ vị tân thì bỏ qua nguyên liệu này)
- Ngò,
- Muối và dầu mè.

* Cách làm:

- Mì luộc mềm vớt để ráo nước.
- Đậu Hà Lan nấu trước gần chín thì cho đậu cô-ve xắt hạt lựu vào, nấu chín nêm ít muối.
- Tiếp theo, cho gấc đã xay nhuyễn cùng hành tây xắt hạt lựu vào. 
- Hoà tan một muỗng bột sắn dây với nước lạnh cho vào hỗn hợp trên khuấy đều tay, thấy nước sốt trong có độ sáng vừa phải là được.
- Sau đó, tắt lửa cho thêm một muỗng dầu mè trộn đều,
- Chan nước sốt lên trên mì và rắc ngò rí trang trí.

* Cách dùng: Ngon hơn khi dùng nóng.

Nguyên Hân thực hiện




© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ