Giác Ngộ Online

Nhật ký trẻ:
Sinh nhật ý nghĩa nơi cửa từ bi

* Tặng bạn đạo Ngọc Hiển

GNO - Bạn nhắn tin hỏi mình địa chỉ các chùa có nuôi các bé mồ côi, rồi bạn chia sẻ: “sinh nhật tớ, tớ muốn chơi với người lạ”. Nghe chia sẻ của bạn làm lòng mình xúc động, vui và mạnh mẽ hẳn lên. Thật may mắn khi có được một người bạn như vậy.

ngochien.jpg
Sinh nhật cùng chơi với các bé ở tịnh thất Hương Từ Bi - Ảnh: N.Hiển

Đây không phải là lần đầu tiên bạn kỷ niệm ngày sinh của mình bằng cách “chơi với người lạ”, năm ngoái cũng vậy. Thay vì những bữa tiệc có bánh, quà và mọi người chúc mừng, bạn chọn cách đi tặng quà đêm cho những người vô gia cư trên đường phố Sài Gòn.

Năm nay bạn “chơi với người lạ” trong ngày sinh của mình là các em bé ở tịnh thất Hương Từ Bi (Long Thành, Đồng Nai). Tại đây, tôi và bạn được chơi với các em, được nghe kể về những tâm nguyện của Sư cô Liên Vân trong việc nuôi dạy các em, với niềm mong mỏi những thiện lành sẽ đến với các em trong sự khó khăn của cuộc sống.

Những phần quà nhỏ được bạn trao gửi đến những người mình gặp bằng tấm lòng biết ơn chân thành - như bạn chia sẻ - bởi nhờ họ, bạn nhận ra được những giá trị hạnh phúc mà mình đang có: mình có cha mẹ, có anh chị em, công việc ổn định, một mái nhà để ở..., vậy mà thỉnh thoảng vẫn hay than trách về số phận.

“Sinh nhật không có ăn chơi nhảy múa, không bạn bè. Thay vào đó là được mừng sinh nhật cùng “người lạ”, nhận được nhiều tình cảm, tiếng cười và bài học cho cuộc sống”.

Trong ngày mình được sinh ra bạn cũng không quên gửi lời cảm ơn đến đấng sinh thành bằng những tâm tình: “Con cảm ơn ba má đã cho con cuộc sống này, dạy con biết sẻ chia. Cảm ơn tình cảm mọi người dành cho nó”.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” - bạn chia sẻ trong sinh nhật của mình.

Hồng An

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ