Giác Ngộ Online

Phóng sanh hơn 410kg rắn và rùa vào Tràm Chim

GNO - Hôm qua, 4-12, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng BTS Phật giáo H.Tam Nông, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), đã cùng các Phật tử tại tỉnh tổ chức thả vào Vườn Quốc gia Tràm Chim tổng cộng 386kg rắn và 33kg rùa các loại.

Thuong Toa Quy tha Ran vao Vuon  QGTC.jpg
TT.Thích Thiện Quý thả rắn vào Vườn Quốc gia Tràm Chim

Số rắn, rùa này đã được TT.Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua lại tại các chợ: Phú Cường, thị trấn Tràm Chim, Phú Thọ, An Long, Phú Thành A… với tổng số tiền trên 45 triệu đồng, do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe, không mắc dịch bệnh, không phải là những loại động vật ngoại lai…, toàn bộ số rắn, rùa trên đã được đem đi phóng sanh vào Vườn Quốc gia Tràm Chim.

Theo TT,Thích Thiện Quý, việc làm này góp phần giữ vững đa dạng sinh học, bảo tồn quần thể các loài động vật hoang dã đang dần bị cạn kiệt, đồng thời kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường sinh thái.

Được biết, trong năm 2017, TT.Thích Thiện Quý cùng Phật tử tỉnh đã tổ chức 8 đợt phóng sanh các loại thủy sản và động vật hoang dã về với thiên nhiên, với tổng số tiền trên 570 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Ý kiến của bạn:

<>© 2008-2020  Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ